• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Hấp dẫn với món sườn

03/10/2015 07:00 GMT+7

Thủy Anh. ảnh: Hoàng Vũ
Với sự tư vấn của chị Hoàng Minh - marketting nhà hàng Annamine.

Các món trong thực đơn có giá từ 300.000đ/ món

 

Sườn heo sốt dưa lưới chua ngọt

Món sườn sốt dưa lưới chua ngọt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Những miếng sườn được chiên vàng đều, miếng dưa lưới thấm đẫm nước sốt chua ngọt, cay cay hài hòa mang lại cảm giác thưởng thức thật thú vị.

 suonsotdualuoi

Nguyên liệu
  • Sườn thăn non
  • Trái dưa lưới
  • Hành tím, tỏi khô
  • Dấm táo,  đường, nước tương, gia vị
  • Nước ép táo (nước ép táo bổ sung thêm hương vị chua ngọt cho món sườn thêm ngon)
Thực hiện:

Dưa lưới thái miêng dài vừa ăn, lọc bỏ hạt, để ráo. Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sơ vớt ra dội nước lạnh. Hành tỏi băm nhỏ. Luộc qua sườn giúp loại bỏ các chất bẩn trong sườn. Uớp sườn với nước tương, tỏi, hành để sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 - 40 phút. Cho sườn vào nồi, đổ nước vừa ngập sườn, đun lên, khi sôi hạ lửa nhỏ, đun còn lại ít nước, tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, để riêng. Bắc chảo, đun nóng đầu ăn cho tiếp hành tỏi băm vào phi thơm. Hành tỏi thơm, vàng, vớt hành tỏi phi ra, cho tiếp sờn vào chiên đến xém cạnh là được. Dùng nước luộc sườn pha với nước sôi nguội, dấm, nước ép táo, đường, nước tương để làm nước sốt. Đổ sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt lên. Đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, cho dưa lưới vào quyện dính vào sườn khoảng 2 phút. Tắt bếp.

Thưởng thực: 
  • Ăn nóng.
Sườn cừu sốt bạc hà

Sườn nướng sốt gravy bạc hà là sự kết hợp tinh tế của vị ngọt đậm đà của thịt và nước sốt thơm lừng hương bạc hà. Vị cay cay the the rất lạ miệng.

mon an

Nguyên liệu:
  • Thịt gà, thịt thăn cừu
  • Cà rốt, bắp cải
  • Hành tây, nấm rơm tươi
  • Lá nguyệt quế
  • Rau cần Mỹ, lá bạc hà
  • Lá thyme, lá oregano (nguyệt quế và lá thơm gia vị của vùng ẩm thực Ý, Địa Trung Hải. Bạn có thể mua ở các siêu thị nhập khẩu đều có bán các loại rau gia vị cả khô lẫn tươi này)
  • Sườn cừu, muối, hạt tiêu
  • Măng tây, cà chua nướng
  • Các loại rau thơm gia vị: húng lủi, rau cải mầm, xà lách
Thực hiện:

Làm nước xốt Gravy: (là một loại nước sốt được nấu từ thịt gà, bò, cừu cùng các loại rau gia vị để lấy nước ngọt chảy ra làm nước sốt). Cho tất cả nguyên liệu thịt gà, thịt thăn cừu, cà rốt, bắp cải, hành tây, nấm rơm tươi, lá nguyệt quế, rau cần Mỹ, lá bạc hà, lá thyme vào nồi nước ninh trong 24 tiếng với nhiệt độ khoảng 90 độ C. Khi tất cả nguyên liệu đã chín nhừ và nước có độ sánh thì bỏ ra. Nghiền và lọc hết nguyên liệu lấy nước, cho thêm một chút muối, sữa tươi nguyên kem không đường, xắt ít lá bạc hà, lá oregano vào trộn là bạn đã hoàn thành xong nước sốt Gravy. Măng tây rửa sạch, luộc chín, cà chua bổ 4 ướp gia vị để nướng kèm sườn cừu.  Ướp sườn cừu với muối, hạt tiêu để khoảng 5 phút. Sau đó cho lên bếp nướng than hoa. Chú ý khi nướng luôn luôn giữ nhiệt độ cao và không để ngọn lửa bốc lên vì sẽ làm sườn đen, cháy. Khi sườn chín, lấy ra bày lên đĩa, rưới nước sốt Gravy lên.

Thưởng thức:

Trang trí với các loại rau gia vị. Ăn nóng kèm măng tây luộc qua, cà chua nướng.  Một ly vang đỏ dùng với miếng sườn cừu nóng hổi, dậy mùi thơm nồng của lá thyme, oregano quyện với vị the the, cay cay nơi đầu lưỡi của sốt gravy bạc hà, thêm chút béo ngậy ngòn ngọt của sữa tươi quả là sự kết hợp hoàn hảo.

 

 

Top
Top