• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Lạ miệng món nướng trên đá

19/09/2015 04:55 GMT+7

Trải nghiệm món ăn được nướng trên đá sẽ mang lại cảm giác thú vị bởi sự lạ miệng cũng như sức nóng của món ăn mang lại khiến bạn vừa thổi vừa ăn.

Với sự tư vấn của chị Nguyệt Anh – quản lý nhà hàng Calibre

 

Cá hồi nướng đá

Sức nóng của đá sẽ làm cá chín rất nhanh, giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng trong thịt cá. Món cá hồi nướng đá luôn hấp dẫn thực khách ngoài sự lạ miệng còn nằm ở chén nước sốt bơ chanh chua chua, beo béo ngon tuyệt.

IMG 0290

Nguyên liệu:

  • Cá hồi filet, bông cải xanh
  • Cà rốt, khoai tây
  • Muối tiêu, bơ lạt
  • Rau mùi tây, rau thì là
  • Đá nóng

Thực hiện:

Chọn phần cá hồi phile chắc và đàn hồi, thịt cá màu hồng cam, ánh nhẹ, phần mỡ trong. Lát cắt của miếng phile đều, láng, không nên chọn phần cá bị bở, lát cắt không đều vì đó là cá cũ. Cá hồi rửa sạch, để ráo. Bông cải xanh, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Khoai tây cạo vỏ, thái miếng vuông dài bằng ngón tay, trộn qua chút muối, ngâm 10 phút, vớt ra để ráo, đem chiên. Đút lò tảng đá ở 400 độ C, lấy ra, rắc thêm chút muối ớt lên đá. Cho cá hồi lên nướng, lật qua lật lại trong khoảng 2 phút cho mỗi miếng. Dùng cá hồi kèm với bánh mì, rau củ và bơ lạt

Thưởng thức:

Nướng trên đá nóng, bạn không cần phải dùng dầu mỡ, bởi thế sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Sức nóng của đá làm cá chín rất nhanh, giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng trong thịt cá.

Bò nướng đá

Bò nướng đá theo kiểu nướng “mọi” tức là chỉ có thịt bò tươi nướng cùng lửa trên đá nóng chứ không qua bất cứ công đoạn chế biến nào khác ngoài việc... rửa sạch thịt. Bạn có thể ướp thịt bò qua nước tương trộn mù tạt và chút tiêu xay để khi nướng thịt có mùi thơm dậy mùi.

 MG 3265

Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Đậu bắp, tỏi, bông cải, cà rốt
  • Dưa muối các loại (kim chi)
  • Nước tương (xì dầu), mù tạt
  • Muối tiêu chanh
  • Đá nóng

Thực hiện:

Thịt bò mua về rửa sạch nước, để nguyên tảng, có thể khía dọc theo thớ thịt để khi nướng miếng thịt bò nhanh chín (cắt theo khúc 0,2 cm với nguyên khối thịt. Đậu bắp, bông cải, cà rốt, mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem luộc chín. Đổ nước tương, trộn cùng mù tạt và tiêu xay ra thố lớn, cho cả miếng thịt bò ngâm vào thố.  Chỉ cần thấm đều nước tương cho miếng thịt bò, mục đích của việc này ngoài việc khiến cho miếng thịt thêm mặn mà, còn để giúp cho thịt không bị dính trên đá khi  nướng. Đặt thịt bò lên đá nóng, trở đều tay liên tục để miếng thịt chín đều hai mặt. Và thường xuyên rưới nước tương trong khi nướng. Tùy theo khẩu vị, có thể nướng tái hoặc chín thịt, sau đó mới đưa ra thớt cắt miếng ra bày lên đĩa cùng các loại rau củ đã luộc. 

Thưởng thức:

Ăn nóng, món này dùng kèm một ly vang đỏ sẽ rất ngon và hợp khẩu vị và ăn với rau đã có thể tạo nên một bữa sáng ngon miệng và đủ chất.

 

 

Top
Top