• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Món ăn dễ làm

27/11/2015 08:05 GMT+7

Không cao lương mỹ vị như các món ăn của các nước khác, hai món Việt truyền thống dưới đây khá đơn giản nhưng vẫn bổ dưỡng, ngon miệng, giúp bữa ăn của bạn đậm đà hơn.

Thủy Anh. ảnh: Quang Minh
Với sự tư vấn của bếp trưởng NH Dimtutac

Các món sau có giá từ 60.000đ/ món

Cơm chiên nấm dầu hạt cải
Nguyên liệu:
  • Cơm nguội
  •  Nấm đông cô khô hoặc nấm tai mèo (mộc nhĩ), 300gr tôm tươi
  • Cà rốt, đậu Hà Lan
  • Bắp ngô, bơ phe
  • Gia vị: dầu hạt cải, hạt nêm, muối, tiêu, màu điều, hành lá, tỏi, hành khô
Cách làm:

Fried Rice w Mixed Vegetable

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái con chì. Đậu Hà Lan, bắp ngô cà rốt hấp chín. Nấm đông cô, nấm tai mèo ngâm cho mềm, vớt ra để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành khô lột vỏ băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, phi dầu hạt cải nóng chảo, cho tỏi, hành vào thơm, cho cơm vào rang, 5 phút sau cho tiếp phần nấm vào. Đảo tiếp. Nếu thích có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu điều.  Khi thấy cơm tơi hạt, bạn cho phần rau củ vào, nêm nếm lại gia vị. Chiên cơm thêm khoảng 5 phút, thấy cơm vàng giòn, bạn trộn bơ phe vào cho áo đều từng hạt và tắt bếp.

Thưởng thức:
  • Cơm dùng nóng sẽ ngon hơn, trang trí vài cọng hành ngò cho đẹp mắt và dùng kèm nước tương hoặc tương ớt để tăng thêm vị đậm đà.
Mực xào thịt cổ heo nước sốt đậu đen

Mực xào thịt heo sốt đậu đen không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị độc đáo với vị bùi được tạo nên từ sốt đậu đen, thịt mềm ngọt tan trong miệng, khi dùng nóng rất đậm đà ngon cơm.

Nguyên liệu:
  • Mực tươi
  • Thịt cổ heo (chọn thịt này vì có lẫn mỡ, thịt giòn)
  • Mực tươi
  • Dầu thực vật, chân hành trắng
  • Gia vị: tỏi, gừng, ớt tươi, nước tương, dầu mè, rượu gạo, bột cari
  • Nguyên liệu làm sốt đậu đen: hộp đậu đen (mua ở siêu thị), nước tương, gừng, vỏ cam bào, ớt đỏ, tỏi)
Thực hiện:

Sauteed Squid w Pork Neck in Black Bean Sauce

Thịt cổ heo thái miếng mỏng to bản vừa ăn, mực làm sạch, thái miếng. Gừng, ớt băm nhỏ. Làm sốt đậu đen: hộp đậu đen đóng hộp, không bỏ nước; nước tương; gừng băm nhỏ; vỏ cam bào; 1 nhúm ớt đỏ băm nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả trong một chảo vừa, đun sôi. Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, đun trong 20 phút là được, trộn đều hỗn hợp gia vị vào một chiếc thố để ướp mực khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cho thịt vào chảo chiên sơ hơi vàng thì gắp ra. Dùng lại chảo đó, cho mực vào xào chín, đổ mực ra thố riêng. Khi cho mực vào xào không cho hết cả phần nước xào mực vào vì mực sẽ còn ra nước nữa. Bắc lại chảo cho cả thịt cổ heo và mực vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp đó cho sốt đậu đen lên, đun lửa to, bắc xuống.

Thưởng thức:
  • Múc ra đãi, trang trí với chân hành trắng. Ăn nóng. Lưu ý: Nếu dùng các loại nước sốt để nêm nếm cho món xào, bạn không nên rót sốt trực tiếp món xào mà nên tạo một “chiếc hố nhỏ” giữa chảo bằng cách gạt đồ xào lên thành chảo rồi mới rót sốt vào giữa và đảo lại rau cho đều.
Gà kho trong nồi đá

Vị thơm lừng của gà được ướp tẩm vừa chín cộng với vị đậm đà của các loại gia vị đã tạo cho món thịt gà kho trong nồi đá một màu sắc cùng phong vị rất riêng theo cách cảm nhận của người ăn. Đây được xem  là món ăn rất thuần túy và bổ dưỡng mà chị em nên trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:
  • Gà: 1 con, nước mắm, muối; hạt tiêu; gừng
  • Vỏ Chanh, bột ớt ngọt; dầu ô liu; tỏi, hành khô
  • Rượu  trắng, ớt sừng,
  • 2 nhánh cỏ xạ hương
  • 2 Nhánh hương thảo
  • 2 nhánh rau mùi tây nước  gà, nồi đá
Thực hiện:

Chicken w Beancurd in Stone Pot

Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;  Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa;  Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tiêu sọ giã nhỏ. Các loại rau gia vị rửa sạch thái nhuyễn.

Rửa sạch thịt gà với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với hành khô, vỏ chanh, gừng, hạt tiêu, ớt sừng, nước mắm, ớt bột, các loại rau gia vị đã thái nhuyễn, dầu ooliu trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn. Phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm nhuyễn và ớt bột để món thịt gà kho có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều; sau đó múc ra đổ vào nồi đá, tiếp tục cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới  thêm nước ướp gà vào xung quanh thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi thấy nước kho cạn hãy tắt bếp,

Thưởng thức:
  • Ăn nóng để thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này 

 

 

Top
Top