Thủy Anh. ảnh: Quang Minh
Với sự tư vấn của bếp trưởng NH Dimtutac
Các món sau có giá từ 60.000đ/ món
Cơm chiên nấm dầu hạt cải |
Nguyên liệu:
Cách làm:Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái con chì. Đậu Hà Lan, bắp ngô cà rốt hấp chín. Nấm đông cô, nấm tai mèo ngâm cho mềm, vớt ra để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành khô lột vỏ băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, phi dầu hạt cải nóng chảo, cho tỏi, hành vào thơm, cho cơm vào rang, 5 phút sau cho tiếp phần nấm vào. Đảo tiếp. Nếu thích có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu điều. Khi thấy cơm tơi hạt, bạn cho phần rau củ vào, nêm nếm lại gia vị. Chiên cơm thêm khoảng 5 phút, thấy cơm vàng giòn, bạn trộn bơ phe vào cho áo đều từng hạt và tắt bếp. Thưởng thức:
|
Mực xào thịt cổ heo nước sốt đậu đen |
Mực xào thịt heo sốt đậu đen không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị độc đáo với vị bùi được tạo nên từ sốt đậu đen, thịt mềm ngọt tan trong miệng, khi dùng nóng rất đậm đà ngon cơm. Nguyên liệu:
Thực hiện:Thịt cổ heo thái miếng mỏng to bản vừa ăn, mực làm sạch, thái miếng. Gừng, ớt băm nhỏ. Làm sốt đậu đen: hộp đậu đen đóng hộp, không bỏ nước; nước tương; gừng băm nhỏ; vỏ cam bào; 1 nhúm ớt đỏ băm nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả trong một chảo vừa, đun sôi. Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, đun trong 20 phút là được, trộn đều hỗn hợp gia vị vào một chiếc thố để ướp mực khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cho thịt vào chảo chiên sơ hơi vàng thì gắp ra. Dùng lại chảo đó, cho mực vào xào chín, đổ mực ra thố riêng. Khi cho mực vào xào không cho hết cả phần nước xào mực vào vì mực sẽ còn ra nước nữa. Bắc lại chảo cho cả thịt cổ heo và mực vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp đó cho sốt đậu đen lên, đun lửa to, bắc xuống. Thưởng thức:
|
Gà kho trong nồi đá |
Vị thơm lừng của gà được ướp tẩm vừa chín cộng với vị đậm đà của các loại gia vị đã tạo cho món thịt gà kho trong nồi đá một màu sắc cùng phong vị rất riêng theo cách cảm nhận của người ăn. Đây được xem là món ăn rất thuần túy và bổ dưỡng mà chị em nên trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nguyên liệu:
Thực hiện:Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn; Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa; Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tiêu sọ giã nhỏ. Các loại rau gia vị rửa sạch thái nhuyễn. Rửa sạch thịt gà với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với hành khô, vỏ chanh, gừng, hạt tiêu, ớt sừng, nước mắm, ớt bột, các loại rau gia vị đã thái nhuyễn, dầu ooliu trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn. Phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm nhuyễn và ớt bột để món thịt gà kho có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều; sau đó múc ra đổ vào nồi đá, tiếp tục cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới thêm nước ướp gà vào xung quanh thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi thấy nước kho cạn hãy tắt bếp, Thưởng thức:
|