• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Món Hoa bổ dưỡng

08/11/2015 08:18 GMT+7

2 món ăn của người Hoa ở Sài Gòn dưới đây lúc nào cũng được mọi người thích thú vì hương vị hấp dẫn, và bổ dưỡng. Các đầu bếp không chỉ giữ nguyên bản với nơi xuất xứ, mà đã chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Thủy Anh. ảnh: Hoàng Vũ
Với sự tư vấn của bếp trưởng Yu Zhi Da – bếp trưởng NH Ngân Đình.

Giá của các món ăn từ 750.000đ.

 

Bóng cá tươi hầm sốt bào ngư
Nguyên liệu
  • Bóng cá ống,
  • Bông cải xanh
  • Sốt bào ngư
  • Hành, tỏi khô
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, nước tương, muối
Thực hiện:

Bong ca tuoi ham xot bao ngu

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Cách nấu không cầu kỳ, chỉ cần chú ý khâu sơ chế bóng cá, món ăn sẽ ngon không kém nhà hàng, có thể dùng như canh hay súp đều được. Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Bông cải rửa sạch, cắt miếng to. Bóng cá ống mua về rửa sạch sau đó bỏ vào nồi, chế nước sôi vô ngâm. Qua ngày sau rửa sạch và lặp lại cách ngâm này thêm lần nữa. Qua ngày tiếp kiểm tra bóng cá đã nở và có độ dai thì không ngâm nữa. Đun khoảng 400 ml nước sôi, cho bóng cá vào, thêm muối, đường, tỏi, hành hầm khoảng 40 phút đến khi thấy bóng cá vừa mềm, múc ra. Luộc bông cải xanh để trang trí trên đĩa. Cho nước sốt bào ngư vào chén, thêm nước dùng vào quấy tan. Phi thơm dầu ăn trong chảo, cho nước sốt bào ngư vào nấu sôi, nêm ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc tiêu lên trên cùng. Sau đó rưới nước sốt bào ngư đã chế biến lên bóng cá.

Thưởng thức:
  • Ăn nóng kèm bông cải xanh.
Vịt quay Bắc Kinh

Vị giòn giòn của lớp da vịt, vị nồng nàn khó cưỡng của lớp thịt khi thấm đều các gia vị được tẩm ướp, tất cả đã làm nên một món vịt quay Bắc Kinh không ai có thể “bỏ qua” một trong những món ân trứ danh của người Hoa này được.

Nguyên liệu
  • Vịt nguyên con
  • Gừng, tỏi, rượu
  •  Hoa hồi, hạt tiêu
  •  Xì dầu, mật ong, giấm
  • Các loại rau sống
Thực hiện:

vitquay

Gừng cạo vỏ, đập nhuyễn trộn với rượu, dấm tạo thành hỗn hợp để rửa vịt, tránh được mùi tanh. Lấy hỗn hợp này xoa lên con vịt và để khoảng 15 phút. Vớt ra, cho ráo khô vịt. Trộn các loại gia vị: hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu, vào với nhau trong 1 chiếc nồi lớn. Sau đó ướp vịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều. Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt. Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút, lấy vịt ra để nguội, quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong – dấm. Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong. Nếu muốn đậm đà hãy pha nước chấm gồm nước tương, tỏi băm nhuyễn, 1 chút nước cốt chanh, đường.

Thưởng thức:
  • Ăn nóng kèm các loại rau sống cho đỡ ngán. Da thịt vịt có màu đỏ hồng của mật ong tự nhiên, miếng thịt quay thấm đều gia vị rất hấp dẫn.

 

 

Top
Top