Súp rau spinach với bọt tỏi
Nguyên liệu: • Rau spinach: 300 gr; • Khoai tây: 200 gr; • Hành tây: 50 gr; • Dầu oliu: 15 ml; • Kem tươi: 20 ml; • Sữa tươi: 50 ml; • Cốt chanh: 5 ml; • Bánh mì giòn: 1 cái; • Sữa tươi: vừa đủ; • Tỏi bóc: 20 gr; • Lá payleaf: 2 lá
Thực hiện: Rau spinach rửa sạch, nhặt lấy phần lá xanh, bỏ hết cọng. Đem chần qua nước sôi với chút muối, vớt ra ngâm nước đá lạnh. Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng nhỏ, hành tây gọt vỏ thái mỏng. Sau đó, xào thơm hành tây và khoai tây với dầu ôliu, thêm vào sữa tươi và chút nước, nêm muối tiêu vừa đủ, đun sôi nhỏ lửa tới khi khoai chín. Dùng máy xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây với rau spinach tới khi sánh mịn. Đổ hỗn hợp ra nồi đun, chỉnh lại vị với muối tiêu, chút nước chanh. Sau cùng cho kem tươi khuấy đều lên. Tạo bọt tỏi: Đun hỗn hợp sữa tươi, tỏi đập dập, lá thơm, chút muối trong khoảng 10 phút. Vớt lá thơm ra, dùng máy xay cầm tay xay sục hỗn hợp tạo thành bọt. Đổ súp ra bát hoặc đĩa sâu, cho bọt tỏi lên trên, điểm trang trí bằng nhánh rau thơm, kèm miếng bánh mì giòn. Thưởng thức: Dùng ngay khi súp còn nóng, ăn kèm với bánh mì. Salad hoa quả sốt sữa chua chanh leo Nguyên liệu:• Táo xanh: 150 gr; • Thanh long: 100 gr; • Cam vàng: 1 quả; • Dâu tây: 100 gr; • Kiwi: 1 quả; • Cà rốt: 100 gr; • Dưa leo: 100 gr; • Hạt Poppy seeds: 5 gr; • Húng bạc hà: 3 gr; • Sốt sữa chua chanh leo: vừa đủ; • Sữa chua không đường: 200 gr; • Nước cốt chanh leo: 250 ml; • Đường: vừa đủ; • Dijon mustard: 5 gr
|