• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

món ngon cuối tuần

20/06/2016 08:05 GMT+7

Những tín đồ của ẩm thực hẳn sẽ hài lòng với những món ăn được chúng tôi giới thiệu kì này qua bàn tay chế biến của các bếp trưởng ở những nhà hàng nổi tiếng ngon nhất ở Sài thành.

Bài: Thủy Anh - Ảnh: Quang Minh
Với sự tư vấn của bếp trưởng NH Đức Bảo và NH Kissho (thuộc tập đoàn WMC).

 

Câ hồi cuộn sôt Mentai

Đây là món ăn khai vị, một phần gồm 5 cuộn cá hồi.

Kissho Ca hoi Mentai

 
Nguyên liệu: 
  • Phi lê cá hồi: 5 lát mỏng
  • Trứng cá tuyết: 50gr
  • Sốt mayonnaise: 50gr
  • Sốt Tabasco: 3gr (tăng thêm mùi vị và độ cay)
  • Dưa leo, nước tương
  • Măng tây, mù tạt (wasabi)
Thực hiện: 

Làm sốt Mentai: Trộn đều trứng cá tuyết, sốt mayonnaise và Tabasco tạo thành hỗn hợp sốt Mentai. Luộc măng tây, sau đó ngâm trong nước đá. Xắt cá hồi thành từng lát mỏng với độ dài vừa đủ. Xắt dưa leo thành sợi. Xắt khúc măng tây. Xếp dưa leo và măng tây lên miếng cá hồi và cuộn lại. Rưới sốt theo hình zích zắc lên mặt dĩa là một gợi ý, xếp các cuộn cá lên dĩa, tiếp theo rưới sốt lên các cuộn cá và trang trí thêm hoa, một ít ngò.  

Thưởng thức: 

Ăn kèm với nước tương, mù tạt (wasabi). Lưu ý: Vì đây là món sống nên yêu cầu lựa chọn cá phải thật tươi ngon, và dùng ngay sau khi chế biến.

Bò cuộn dưa muối hầm rượu vang
Amigo - Cua nhoi
 
Nguyên liệu
  • Bò phi lê: 300gr; ba rọi xông khói: 100gr
  • Khoai tây; dưa leo muối: 2 quả
  • Bắp cải tím: 150gr; táo Fuji: 100gr
  • Rượu vang đỏ: 20ml; sốt nâu: 50gr
  • Đường trắng: 30gr; cà rốt: 100gr
  • Hành tây: 100gr; tiêu đen; ngò tây; muối 
Thực hiện: 

Bò phi lê cắt mỏng từng lát. Bắp cải tím bào mỏng. Táo Fuji bỏ vỏ, cắt mỏng. Sốt nâu hòa tan với 200ml nước. Hầm bò: Bò lát mỏng ướp muối, tiêu, dưa chua, hành tây. Sau đó cuộn tròn bò & ba rọi xông khói, đem áp chảo cho vàng rồi cho cà rốt, hành tây, sốt nâu và rượu đỏ vào hầm cho đến khi bò mềm, vớt bò ra và lược nước dùng lại. Bắp cải tím: Xào hành tây, táo cho vàng rồi cho bắp cải, rượu đỏ, đường, muối nấu lên. 
Khoai tây nghiền: Khoai tây để nguyên vỏ rửa sạch, luộc chín để nguội, tán  nhuyễn. Đánh khoai tây với cream, muối, nutmeg, sữa tươi, bơ đến lúc khoai tây mịn lên là được.

Trình bày:

Cho bắp cải tím, bò cuộn ra đĩa, rưới nước sốt lên. Ăn kèm khoai tây nghiền.

 



 

 

Top
Top