Bài: Bích Tuyến - ảnh: Chu Lân
Nhà hàng La Table du Chef |
Nằm trên tầng 3 của tòa nhà Press Club, La Table du Chef là một trong không nhiều nhà hàng ở Việt Nam mang đến một không gian ẩm thực Pháp tràn đầy cảm xúc, từ hương vị tinh tế của mỗi món ăn đến phong cách thiết kế nội thất sang trọng và độc đáo. Lấy cảm hứng từ dòng chữ viết tay của những người làm nghề cầm bút, thiết kế nội thất của nơi này tưởng hóa cử động của đôi bàn tay giống như “chiếc máy in của bộ não sáng tạo”. Cũng theo cách mà xưởng thủ công Hermès từng được miêu tả là “bài ca của những cử động”, khách sành ẩm thực Pháp sẽ được mời vào cuộc săn tìm những dấu vết do bàn tay tài hoa, cần mẫn của con người để lại trên nhiều chi tiết trang trí nội thất của nhà hàng. Hành trình khám phá này tất nhiên không thể thiếu bếp trưởng 2** Michelin Alain Dutournier, bởi ông đã chọn La Table du Chef là nhà hàng đầu tiên bên ngoài nước Pháp để thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Cùng với bếp trưởng người Việt Đào Văn Sơn, ông mang đến nhà hàng tinh hoa của ẩm thực Pháp mà phảng phất chút hương vị Việt. Địa chỉ: 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội |
Nhà hàng VIETDELI |
Với sức chứa chỉ 14 bàn, phục vụ cho khoảng 40 - 60 khách nhưng VIETDELI vẫn tạo dấu ấn riêng bởi không gian riêng tư mà ấm cúng, sinh động, tách biệt với khu mua sắm náo nhiệt bên ngoài giữa lòng phố cổ dù chỉ cách mấy bước chân. Nằm trong khuôn viên khách sạn Oriental Suites trên phố Hàng Đào, một địa chỉ lý tưởng cho du khách phương xa và những ai muốn khám phá ẩm thực 36 phố phường Hà Nội. Đến đây bạn sẽ có dịp trải nghiệm những món ăn thuần Việt đích thực, được chế biến đúng theo phong vị của người Hà Thành xưa như: chả cá lăng, thăn bò cuốn nướng, thịt heo quay Hà Nội, bắp bò kho củ cải trắng vị mật mía… Thực đơn đa dạng từ những món đặc sản Hà Thành tới những món ăn đường phố dân dã được chế biến tinh tế nhưng gần gũi như bữa cơm gia đình sẽ giúp thực khách thưởng thức được trọn vẹn nét tinh hoa của ẩm thực thủ đô. Địa chỉ: 58 Hàng Đào, Hà Nội |
Nhà hàng Wink – Bê non Mộc Châu |
Nếu bạn đã từng lên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La và say mê cảnh sắc nơi này, ắt hẳn bạn cũng sẽ nhớ mãi hương vị những món ăn độc đáo của người dân tộc miền núi phía Bắc. Món thịt bê non – đặc sản của vùng cao nguyên nắng gió chính là nguồn cảm hứng sáng tạo của bếp trưởng Nhà hàng Wink - Bê non Mộc Châu.Bí quyết tạo nên sự khác biệt của món thịt bê nơi đây là vị ngọt mềm tự nhiên của thịt bê sữa Hà Lan hòa quyện cùng các loại gia vị, rau của người dân tộc như tinh dầu hạt mắc khén, hạt dổi, lá móc mật, cỏ mật, rau bò khai, cải mèo, ngó xuân… Với cách chế biến tinh tế, menu hơn 45 món sẽ đưa bạn phiêu du, khám phá những phong vị ẩm thực đa dạng như nướng Á – Âu, nướng Tây Bắc, nướng cổ truyền, các món hấp, luộc, hầm, tái chanh, chạo… Nhân dịp năm mới, nhà hàng đưa ra Set Combo dành cho 4 người, với mức giá chỉ 140.000 đồng/người, gồm 7 món: lẩu bê nhúng mẻ, bê hấp cỏ mật, bê chao, lòng non bê nướng kiểu Tây Bắc, rau cải mèo, rau muống xào gia vị Tây Bắc, khoai tây chiên. Địa chỉ: 40 Nguyễn Siêu, Hà Nội. |