• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Món ngon mùa lễ hội

03/01/2020 08:11 GMT+7

“Để tạo nên sự thú vị cho món ăn, người đầu bếp cần biết kết hợp thêm những nguyên liệu đi kèm giúp tạo ra sự cân bằng trong vị giác”, chef Vũ Anh Đức chia sẻ.

Bài: Bích Tuyến

(Chân thành cảm ơn nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill – khách sạn Sheraton Hanoi đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)

 

Pate gan ngỗng cuộn thịt ba chỉ củ cải và sốt dâu Bacon wrap Foie-gras Terrine 1

 

  • Pate gan ngỗng cuộn thịt ba chỉ hun khói

Món ăn này là sự kết hợp giữa gan ngỗng và thịt ba chỉ hun khói để làm thành món pate hoàn hảo. Ăn kèm với sốt (mạn việt quất) cranberry chua chua mát mát, nấm truffle và củ cải, cùng với các loại rau thơm phổ biến ở Việt Nam mang đến hương vị rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu: cho 5 người

• Gan ngỗng Pháp nguyên tảng: 300g

• Thịt ba chỉ hun khói: 100g

• Nấm Truffle: 1 củ

• Củ parsnip: 5 củ

• Bánh mì: 1 cái nhỏ

• Cranberry sốt trong can: 100 ml

• Raspberry: 5 quả

• Blueberry: 5 quả

• Giấm Ý balsamic: 100 ml

• Rượu Porto: 50 ml

• Lá thyme: 0.05 g

• Tiêu đen, muối: một ít

Thực hiện:

Gan ngỗng loại bỏ gân sơ, miếng nhỏ vừa không nát. Dàn đều gan ngỗng lên khay phẳng rồi cho tiêu, muối, lá thyme (chỉ lá, không có cành thyme), rượu porto vào. Trộn đều cho ngấm gia vị và rượu. Lót màng bọc thực phẩm vào bên trong khuôn pate hình chữ nhật. Sau đó rải thịt ba chỉ hun khói vào trước, rồi cho gan ngỗng vào bên trong khuôn. Gấp các mép thịt ba chỉ vào rồi nén xuống, đậy nắp pate lại rồi nướng cách thủy trong lò ở nhiệt độ 70oC. Củ parsnip gọt vỏ rửa sạch luộc chín, sau đó áp chảo hoặc nướng cho xém mặt cho thơm. Bánh mì cắt lát mỏng nướng giòn. Đun nóng sốt cranberry, sau đó xay rồi lọc mịn. Nêm nếm tiêu muối vừa vị. Giấm balsamic đun nhỏ lửa thành dạng siro để trang trí. Củ nấm truffle thái lát mỏng. Trình bày món ăn lên đĩa.

Thưởng thức:

Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng rượu vang.

 

  • Súp cà rốt Đà Lạt

Nguyên liệu: cho 5 người

• Cà rốt: 1,2 kg

• Hành tây: 1 củ

• Mật ong: 30 ml

• Lá thyme: vừa đủ

• Lá nguyệt quế: 2 lá

• Lê ngâm đường: vừa đủ

• Sữa dừa: 80 ml

• Kem nấu: 100 ml

• Bột quế: một ít

• Giấm nho: 60 ml

• Đường, bơ, tiêu trắng, muối: vừa đủ

Thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa. Xếp ra khay, rưới mật ong cho ngấm rồi bỏ lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong 12-15 phút. Hành tây rửa sạch cắt miếng vừa, xào mềm với bơ. Sau đó cho cà rốt đã nướng vào xào cùng, cho thêm lá nguyệt quế, lá thyme, tiêu, muối. Đổ nước vào rồi đun nhỏ lửa cho nhừ. Sau đó, nhặt lá nguyệt quế và những cành lá thyme ra rồi xay bằng máy xay sinh tố và lọc qua lọc mịn. Lê ngâm đường cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ luộc chín. Pha hỗn hợp giấm nho, đường, bột quế và nước nêm vị hơi chua chua, ngọt ngọt, sau đó ngâm cà rốt hạt lựu vào. Đun lại súp, cho kem nấu, sữa dừa, nêm lại tiêu muối vừa ăn.

Thưởng thức:

Khi còn nóng, ăn cùng với lê và cà rốt cắt hạt lựu.

 

Súp cà rốt 1

Giá mỗi món chỉ từ 60,000đ

Top
Top