• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Món Việt ngon

05/09/2016 09:30 GMT+7

Gia vị và nguyên liệu là những bí quyết tạo nên sức hấp dẫn của các món ăn thuần Việt. Cùng trổ tài nhé!

Bài và ảnh: Ngô Diễm

 

Thịt nướng bánh mì

 

2 029

 

Nguyên liệu

  • Thịt, nạc vai, hoặc mông và thịt ba rọi
  • Tỏi, hành tím, sả
  • Nước mắm, bột ngọt
  • Đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn
  • Mật ong hoặc sữa đặc
  • Bánh mì mè

 

Thực hiện

Tỏi, băm nhỏ, hành tím, riềng, sả giã nát. Thái mỏng thịt heo trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước. Trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Để thịt nướng được mềm và có vị thơm, có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc vào ướp cùng. Ướp thịt xong cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3 - 5 tiếng. Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. 

 

Thưởng thức

Bẻ bánh mì ra theo từng miếng, đổ thịt nướng lên bánh mì để bánh ngấm gia vị từ thịt nướng. Ăn kèm với bánh mì, cà chua thái lát mỏng và rau xà lách, ớt vàng. Nếu muốn khác vị hơn, bạn có thể rưới chút sốt cam theo ẩm thực phương Tây.

Gỏi tôm sen

 

1  MG 9011

 

Gỏi ngó sen tôm thịt là một món gỏi (món nộm) được rất nhiều người biết đến và đặc biệt nó hay xuất hiện tại những bữa tiệc vì đây là một món ăn rất ngon và nó đã nằm trong thực đơn nội trợ của rất nhiều người.

 

Nguyên liệu

  • Thịt heo, ngó sen
  • Tôm thẻ, cà rốt
  • Cần, hành tây
  • Rau răm, nước mắm, đường
  • Giấm, muối, ớt
  • Bánh phồng tôm, đậu phộng (lạc) rang

 

Thực hiện

Rửa sạch các loại nguyên liệu. Ngó sen cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước pha giấm. Hành tây, gọt vỏ, thái mỏng. Cà rốt bào mỏng, với đường khoảng 10 phút, bóp sạch nước. Cần bỏ bớt lá, cắt khúc vừa ăn. Ớt tỉa hoa. Đậu phộng đập dập. Thịt luộc chín, để nguội, thái hình chỉ vừa ăn. Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và bóc chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn. Pha nước mắm: Nước mắm + nước lọc + dấm + đường. Có thể thay thế bằng chanh thay dấm. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ rau răm) vào 1 tô lớn và rưới nước mắm, trộn đều, để khoảng 20 phút, cho rau răm vào trộn tiếp, chờ 5 phút cho thật ngấm.

 

Thưởng thức

Bày ra đĩa rồi rắc đậu phộng, dùng ớt đã tỉa hoa trang trí. Ngoài ra nếu thích ăn cay, cắt thêm vài lát ớt khi trộn gỏi. Ăn kèm với bánh phồng. 

Top
Top