BÀI: Thủy Anh, Huỳnh Nguyễn.
ẢNH: Mận Nguyễn, Hoàng Vũ
ANNAMITE |
VẺ ĐẸP PHÁP GIỮA SÀI GÒN
Tới Annamite, thực khách không chỉ hài lòng với kiến trúc Pháp sang trọng, tinh tế hòa hợp giữa cảnh vật và màu sắc mà còn ấn tượng với những món ăn đặc biệt được chế biến từ những đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng. Yêu vẻ đẹp kiến trúc chắc chắn thực khách sẽ mê mẩn những chiếc bàn ăn bằng đá hoa cương sang trọng, cầu kỳ. Ở đây, bạn sẽ được thưởng thức cả hai điều tuyệt vời này. Một ly vang đỏ dùng với miếng thịt cừu nóng hổi, dậy mùi thơm nồng của lá thyme, oregano quyện với vị the the, cay cay nơi đầu lưỡi của xốt gravy bạc hà, thêm chút béo ngậy ngòn ngọt của sữa tươi là sự kết hợp hoàn hảo cho tiệc cùng người thân yêu thêm ấm cúng, yêu thương. Gan ngỗng áp chảo cùng giấm balsamic theo đúng kiểu Pháp cũng là một lựa chọn tinh tế cho ai yêu mến ẩm thực của thành phố ánh sáng. Ngoài ra, thực đơn của nhà hàng còn có nhiều lựa chọn khác như Cá hồi xông khói Nauy với dầu ô-liu và hạt cà phê, Cá hồi hấp sốt kem trứng cá đỏ…tráng miệng chọn các loại bánh chocolate hay trái cây để lại dư vị tuyệt hảo sau cùng. Giá trung bình tứ 50.000đ/ món Địa chỉ: Annamite Restaurant, 21 Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM. |
CALIBRE CAFÉ |
ẨM THỰC HIỆN ĐẠI
Một khoảng không dung dị, mộc mạc để đón những khoảng lặng tuyệt vời của cuộc sống. Một mùi hương thoang thoảng của lan và nhạc cổ điển như làm tăng thêm hương vị tuyệt vời của món ăn. Nhà hàng không đơn giản chỉ là một nhà hàng Âu hay Việt truyền thống mà là sự kết hợp tuyệt vời trong hương vị, cách chế biến giữa hai phong cách ẩm thực Âu - Việt là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các đầu bếp dày dạn kinh nghiệm. Tiếng xèo xèo lạ tai kèm mùi thơm khó cưỡng của miếng cá hồi tươi tan chảy cùng sốt tiêu nấm trên miếng đá núi lửa của món cá hồi đá nướng sẽ để lại cho bạn ấn tượng khó quên. Sẽ là một sai sót lớn nếu không nhắc đến những món ăn độc đáo khác tại đây như cơm huyết rồng ăn với heo nướng riềng mẻ và cái loại nước, kem mang hương vị rất riêng…Giá trung bình từ 70.000đ/ món Nhà hàng Calibre Café, khách sạn Palace Sài Gòn, 55-56 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM |
LA CRÊPERIE |
MUÔN MÀU BÁNH CRÊP
Nếu bạn từng tới Sài Gòn, có những trải nghiệm ẩm thực ở nơi đây hẳn sẽ biết đến con đường ẩm thực “Lê Thánh Tôn. Nơi đây tập trung hầu hết các phong cách ẩm thực ở Sài Gòn. Và nếu đã từng biết đến bánh Crêp nổi tiếng tại Pháp thực khách sé tìm thấy bánh Crêp tuyệt vời tại đây. Chủ nhà hàng từng là một đầu bếp, một người yêu ẩm thực Việt, cũng từng đi rất nhiều nơi để tìm hiểu về các món ăn tuyệt vời của thế giới. Hơn 8 năm sống ở quê hương thứ hai, người đàn ông Pháp này đã đi dọc 3 miền tổ quốc, tìm ăn các loại bánh xèo - món ăn mà người ta cũng quen gọi bánh Crêp với phiên âm tiếng Việt: bánh xèo Pháp. Có lẽ vì chiếc bánh nổi tiếng này có nhiều nét tương đồng về hình dáng cũng như cách làm với bánh xèo Việt Nam. Tới đây, thực khách có thể thưởng thức cùng lúc hai loại bánh ngọt và bánh mặn. Bánh ngọt với nhân là các loại trái cây tươi, bơ đậu phộng, mứt, sữa, kem hay chocolate…còn bánh mặn với sự kết hợp tuyệt vời giữa bột bánh và thịt xông khói, trứng, nấm, gà hay măng tây. Nhà hàng La Crêperie 17/7 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM |