• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Nhà hàng “siêu sang, siêu ngon” tại Sài Gòn

25/03/2016 07:38 GMT+7

Một nhà hàng được đánh giá sang trọng, cao cấp khi hội đủ các yếu tố về chất lượng món ăn, không gian và phục vụ. Xin giới thiệu đến bạn đọc một số nhà hàng được liệt kê theo tiêu chí đó. Tuy nhiên, sự đắt đỏ của một bữa ăn còn phụ thuộc vào cách gọi món theo thực đơn của bạn.

Bài: Trần Lệ Thủy  | Ảnh: Ngân Diễm

 

Nhà hàng Long Triều

1 The-Royal-Pavilion-Restaurant

 

Từ đội ngũ bếp tài hoa, đến những nguyên liệu thượng đẳng, nhà hàng này mang đến tinh hoa ẩm thực Quảng Đông trong một không gian đẳng cấp bậc nhất cho thực khách. Nội thất sang trọng, kết hợp mạnh mẽ và tinh tế giữa đá ngọc bích, thần sa đỏ và vàng lá trong trang trí sẽ khiến thực khách như lạc vào một bữa tiệc của hoàng gia. Thực đơn của nhà hàng tuyển chọn những hương vị tinh túy Quảng Đông được các đầu bếp tài hoa chế biến công phu từ những nguyên liệu cao cấp tuyển chọn. Từ vị ngon khó cưỡng của bào ngư, hải sâm, yến sào thượng hạng nhập khẩu hay tận hưởng yến tiệc thịnh soạn truyền thống Hoa với heo sữa quay, vịt quay Bắc Kinh và heo nướng mật ong cũng đủ bạn mê mệt với thú ẩm thực nơi đây. Còn nếu bạn thích món hải sản, nơi đây sẽ đáp ứng khi có hàng chục món chính hấp dẫn với đủ đầy loại hải sản tươi ngon bao gồm tôm càng nướng kiểu Việt Nam, cá mú hấp kiểu Hồng Kông. Thực khách có nhu cầu ăn chay cũng thỏa mãn vị giác với rau củ hầm bát bảo hay cà chua nhồi nấm và các món hấp dẫn khác.

  

Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Time Square: 22-36 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

 

Nhà hàng Café Cardinal

2 The Reverie Saigon - Cafe Cardinal - I

 

Từ đội ngũ bếp tài hoa, đến những nguyên liệu thượng đẳng, nhà hàng này mang đến tinh hoa ẩm thực Quảng Đông trong một không gian đẳng cấp bậc nhất cho thực khách. Nội thất sang trọng, kết hợp mạnh mẽ và tinh tế giữa đá ngọc bích, thần sa đỏ và vàng lá trong trang trí sẽ khiến thực khách như lạc vào một bữa tiệc của hoàng gia. Thực đơn của nhà hàng tuyển chọn những hương vị tinh túy Quảng Đông được các đầu bếp tài hoa chế biến công phu từ những nguyên liệu cao cấp tuyển chọn. Từ vị ngon khó cưỡng của bào ngư, hải sâm, yến sào thượng hạng nhập khẩu hay tận hưởng yến tiệc thịnh soạn truyền thống Hoa với heo sữa quay, vịt quay Bắc Kinh và heo nướng mật ong cũng đủ bạn mê mệt với thú ẩm thực nơi đây. Còn nếu bạn thích món hải sản, nơi đây sẽ đáp ứng khi có hàng chục món chính hấp dẫn với đủ đầy loại hải sản tươi ngon bao gồm tôm càng nướng kiểu Việt Nam, cá mú hấp kiểu Hồng Kông. Thực khách có nhu cầu ăn chay cũng thỏa mãn vị giác với rau củ hầm bát bảo hay cà chua nhồi nấm và các món hấp dẫn khác.

  

Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Time Square: 22-36 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

 

Nhà hàng Ming Dynasty

10405691 775296415893083 3914324759339148161 n

 

Chốn sang trọng và đầy lãng mạn này cùng với những món ăn trứ danh của Trung Hoa sẽ đánh thức trọn vẹn các giác quan của thực khách khi tới nơi đây. Tài nghệ của đầu bếp được thăng hoa trong một không gian xa hoa đậm chất cung đình… Một món ăn mà, được cả thế giới biết đến chính là món vịt quay Bắc Kinh. Sau khi chọn được những con ngon nhất, vịt được làm sạch rồi ướp với mạch nha và gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương. Công đoạn này được lặp lại nhiều lần sao cho gia vị ngấm đều vào da. Và loại củi để nướng vịt phải là cây long não hoặc cây ăn trái, mùi thơm của gỗ sẽ làm tăng hương vị cho thịt vịt. Khi nướng cần phải xoay vịt theo 4 phía để ức, lưng và hai cánh chín vàng đều. Một con vịt quay hấp dẫn sẽ có lớp da chín màu bánh mật, giòn rụm vị béo mà không hề ngấy. Sau khi quay xong, các đầu bếp tài ba sẽ biểu diễn nét đẹp nghệ thuật “mỹ” và “vị” qua cách bày trí và thưởng thức, khi con vịt vàng ươm được đưa ra khỏi lò còn nghi ngút khói, chỉ bằng một mũi dao nhọn, da vịt sẽ được lóc ra từng miếng giòn tan vuông vắn, cuộn tròn trong bánh tráng trắng, thêm chút vị nồng của hành hoa màu xanh, vị tươi mát của dưa leo, đặt hờ hững bên cạnh chén nước sốt tương đậm đà vị cay của ớt… hẳn không ai có thể kiềm lòng khi chiêm ngưỡng

  

Địa chỉ: 23 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Q.7, TP.HCM

 

 

 

 

Top
Top