• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Nước chanh cho mùa hè

31/07/2015 10:21 GMT+7

Với những loại trái cây quen thuộc như chanh, dâu tây, dưa hấu…bạn chỉ cần một vài công đoạn pha chế đã có một loại thức uống giải nhiệt mùa hè hấp dẫn. Nước chanh là một trong những đồ uống để giải khát vào mùa hè rất tuyệt, bạn thử trổ tài nhé!

Thủy Anh. ảnh: Hoàng Vũ
Với sự tư vấn của bạn Thảo Lê - chủ quán cà phê Zona Caffe.

Nước chanh đông lạnh

Nước chanh từ xưa (khi đồ uống từ các loại hoa quả khác chưa phổ biến) đã được coi là một món giải khát được nhiều người yêu thích. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da và rất nhiều công dụng khác. Với nguyên liệu dễ dàng, thao tác nhanh gọn, bạn đã có ly nước mát hương liệu tự nhiên mang lại một cảm giác thật sảng khoái trong mùa hè.

chanh ep

Nguyên liệu

  • ½ chén đường cát
  • ½ chén nước
  • 1 tách nước cốt chanh (6 - 8 quả chanh)
  • 1 chén nước để pha loãng
  •  Bình lớn đựng nước chanh
  •  Nồi inox nhỏ vừa
  • Dĩa
  • Khay đá

Thực hiện: 

  • Kết hợp ½ chén nước và ½ chén đường trong một nồi nhỏ vừa, đun hơi sôi trên nhiệt vừa cho đến khi đường tan, khoảng 3 phút. Sau đó đặt sang bên cho nguội. Vắt chanh vào bình lớn, bỏ hạt chanh. Pha loãng nước và nước cốt chanh, hỗn hợp xiro đường cùng nhau sao cho vừa khẩu vị của bạn, sau đó đổ hỗn hợp vào khay, bỏ vào ngăn đá từ 2 - 3 cùng đá bào nhuyễn, bỏ vào tủ lạnh thêm 2.
  • Sau khi chanh đông lạnh và bạn sẵn sàng thưởng thức, bỏ khay ra, dùng thìa và dĩa nhẹ nhàng làm vỡ lớp đá và thưởng thức. Hoặc có thể múc ra cốc và nhâm nhi trước khi chúng tan chảy.

Thưởng thức:

Món này ngon, thơm và ngọt dịu, uống rất thích. Nếu không dùng ngay, bạn có thể đặt bình nước chanh vào tủ lạnh để tránh mất vitamin. Nhớ là uống trong một ngày là tốt nhất, đừng để quá lâu.

Nước chanh dâu tây (strawberry lemonade)

Nước chanh dâu tây có màu sắc bắt mắt, vừa thơm mùi dâu tây và chanh vừa mát lạnh.

chanhdautay

 Nguyên liệu:

  • Chanh tươi
  • Dâu tây
  • Soda
  • Đường cát
  • Nước lạnh
  • Đá viên
  • Lá bạc hà

Thực hiện:

  • Đun syrup đường: Cho đường và nước vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Khi ta được một hỗn hợp hơi sánh sánh lại là được rồi nhé. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống. Chia làm hai phần. Một phần mang ép lấy nước, phần còn lại bổ làm tư.
  • Lấy một quả chanh cắt thành các lát mỏng. Quả còn lại vắt lấy nước cốt.
  • Cho nước cốt chanh, nước ép dâu và dâu tây bổ miếng vào bình, bỏ đá, chế nước đường và đổ soda vào cho ngập hết đá là xong.

Thưởng thức:

Khi uống, các bạn cho thêm vài lá bạc hà vào cốc hoặc cho trực tiếp vào bình nước chanh dâu tây cho thơm và thêm màu sắc bắt mắt. Lưu ý là cho thức uống này, các bạn phải uống ngay khi mới pha xong vì nếu để lâu soda sẽ bay hết gas nhé. Các bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trước cất trong tủ lạnh, khi nào uống thì cho đá và soda vào nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Top
Top