• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Nước uống giải độc

15/11/2016 04:50 GMT+7

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức ly nước ép mát lạnh vừa sảng khoái vừa tốt cho sức khỏe sau những giờ căng thẳng trong công việc và chen chúc ở ngoài đường ô nhiễm. Những ly nước ép này còn có tác dụng giải độc cho cơ thể nếu chúng ta sử dụng đúng liều lượng.

Bài: Thủy Anh

Ảnh: Minh Khang

 

Nước ép chanh

Nguyên liệu

  • Si-rô đường
  • Nước chanh, nước lọc

mojito2

 

Nước chanh không chỉ là nước trái cây mát lạnh giúp thanh nhiệt cơ thể, mà còn có tác dụng giảm cân, giải độc với cơ thể chúng ta.

 

Thực hiện

Bí quyết để pha nước chanh ngon ở đây là không sử dụng đường trực tiếp mà ta sẽ đun si-rô đường trước để sử dụng nó pha nước chanh.

Phần si-rô đường: Cho đường và nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.

Vắt nước cốt chanh: Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn. Trước khi cắt chanh ra để vắt, các bạn lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và một điều quan trọng nữa là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh của mình bị đắng.

 

Thưởng thức

Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên. Nếm lúc này các bạn sẽ thấy vị khá là đậm. Cho thêm đá vào để một lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là sẽ vừa đấy.  Nước chanh pha kiểu này đảm bảo vị thơm ngon, đậm đà.

 

Nước ép dâu tây

Nguyên liệu

  • Dâu tây (chọn trái tươi, không bị dập, có hình trái tim, còn cuống và đài xanh, không chọn trái còn đốm trắng hoặc xanh lá cây
  • Nước cốt chanh, nước lọc, đường
  • Vài lát chanh tươi
  • Dụng cụ: rây lọc, máy xay, ly, tách

nuocepdau

 

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo, bổ đôi. Cho tất cả nguyên liệu dâu tây, nước lọc và nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn. Lọc bỏ hỗn hợp dâu tây qua chiếc rây.

 

Thưởng thức

Cho nước ép vào ly, tùy theo khẩu vị bạn có thể cho thêm vài thìa đường khuấy đều, thêm đá vào uống lạnh rất mát, đừng quên trang trí thêm lát chanh tươi nữa nhé! Dâu tây là nguồn cung cấp: vitamin C tuyệt vời, mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể, lợi cho hệ thống tiêu hóa và giúp giảm cholesterol. Vị chanh làm cho nước ép dâu đậm đà thơm ngon hơn.

 

 

 

Top
Top