Bài: Bích Tuyến; ảnh: Chu Lân
(Với sự tư vấn của các đầu bếp nhà hàng Á Gia – 36 Quang Trung – Hà Nội.)
Cá vược áp chảo sốt xoài |
Nguyên liệu:
Thực hiện :
Thưởng thức: Món này nên dùng khi còn nóng. Thịt cá mềm, nạc, ngọt thơm, ăn kèm với các loại rau, củ có vị chua, ngọt vừa đủ tạo nên hương vị rất ngon và lạ miệng. |
Salad hoa quả Hàn Quốc |
Nguyên liệu:
Thực hiện: Salad hoa quả Hàn Quốc là món khai vị khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát của các loại trái cây tươi được hòa quyện trong vị nước sốt rất đặc biệt. Để món salad được ngon, trước tiên bạn cần chọn mua các loại trái cây còn tươi nguyên, không dập nát: lê, táo, nho, xoài xanh, dứa, củ cải đỏ. Gọt vỏ, ngâm rửa sạch các loại trái cây. Riêng với táo và lê cần được ngâm trong nước cốt chanh và muối pha loãng để quả không bị thâm. Tiếp đến, đem tất cả trái cây đã ngâm rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn, củ cải đỏ thái lát mỏng. Cách làm nước sốt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc có đường, sốt mayonnaise, một chút ketchup và nhất thiết phải có thêm một chút mù tạt vàng của Hàn Quốc. Sau đó cho các loại trái cây vào một âu to, trộn đều với nước sốt salad vừa chế biến. Để vài phút cho ngấm, rồi trình bày ra đĩa. Thưởng thức: Salad thơm mùi trái cây tươi, béo ngậy của hỗn hợp nước sốt và đặc biệt quyến rũ với hương vị mù tạt vàng Hàn Quốc. |