• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Phong vị mới, vừa lạ vừa ngon

30/05/2015 09:57 GMT+7

Mách nhỏ bạn cách chế biến 2 món ăn ngon miệng, một mang phong vị Thái và một kiểu Hàn Quốc. Thực hiện vô cùng đơn giản nhưng bạn cần biết cách kết hợp thêm các loại gia vị đặc trưng của mỗi vùng, miền.

Bài: Bích Tuyến; ảnh: Chu Lân
(Với sự tư vấn của các đầu bếp nhà hàng Á Gia – 36 Quang Trung – Hà Nội.)

 

Cá vược áp chảo sốt xoài

Ca Vuoc ap chao 3

Nguyên liệu:

  • Cá vược: 200 g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 quả
  • Ớt xanh, ớt đỏ, ớt kim
  • Rau mùi ta
  • Chanh quả
  • Hạt nêm, tiêu, nước mắm: vừa đủ
  • Tỏi băm, lạc rang : một ít

Thực hiện :

  • Đây là món cá áp chảo kiểu Thái, chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách hướng dẫn dưới đây.
  • Cá vược sơ chế sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp cá với hỗn hợp tỏi băm nhỏ, tiêu, nước mắm, hạt nêm, để khoảng vài phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Sau đó cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính, đun sôi dầu, cho cá vào áp chảo sao cho thịt cá vừa chín tới, xém vàng đều 2 mặt, tưới sốt xoài lên trên. Xoài xanh chua, cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ, ớt kim rửa sạch, thái sợi nhỏ vừa ăn, rồi cho tất cả vào tô lớn trộn cùng nước salad, rau mùi và lạc rang giã nhỏ. Trình bày ra đĩa.

Ca Vuoc ap chao 1

Thưởng thức:

Món này nên dùng khi còn nóng. Thịt cá mềm, nạc, ngọt thơm, ăn kèm với các loại rau, củ có vị chua, ngọt vừa đủ tạo nên hương vị rất ngon và lạ miệng.

Salad hoa quả Hàn Quốc

Salad hoa qua 1

Nguyên liệu:

  • Lê: 1 quả
  • Táo: 1 quả
  • Nho Mỹ: 10 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Xoài: 1 quả
  • Củ cải đỏ: 1 củ
  • Ketchup, mù tạt vàng Hàn Quốc: vừa đủ
  • Sữa đặc, sữa chua, sốt mayonaise: vừa đủ

Thực hiện:

Salad hoa quả Hàn Quốc là món khai vị khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát của các loại trái cây tươi được hòa quyện trong vị nước sốt rất đặc biệt.

Để món salad được ngon, trước tiên bạn cần chọn mua các loại trái cây còn tươi nguyên, không dập nát: lê, táo, nho, xoài xanh, dứa, củ cải đỏ. Gọt vỏ, ngâm rửa sạch các loại trái cây. Riêng với táo và lê cần được ngâm trong nước cốt chanh và muối pha loãng để quả không bị thâm. Tiếp đến, đem tất cả trái cây đã ngâm rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn, củ cải đỏ thái lát mỏng. Cách làm nước sốt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc có đường, sốt mayonnaise, một chút ketchup và nhất thiết phải có thêm một chút mù tạt vàng của Hàn Quốc. Sau đó cho các loại trái cây vào một âu to, trộn đều với nước sốt salad vừa chế biến. Để vài phút cho ngấm, rồi trình bày ra đĩa.

Salad hoa qua 2

Thưởng thức:

Salad thơm mùi trái cây tươi, béo ngậy của hỗn hợp nước sốt và đặc biệt quyến rũ với hương vị mù tạt vàng Hàn Quốc.

 

 

 

Top
Top