(Lược dịch từ Mashed.com)
Lí do bạn nên rửa sạch rau quả
Nếu không được rửa sạch sẽ, rau quả có thể bám rất nhiều bụi bẩn và đôi khi còn tồn đọng thuốc trừ sâu, vô cùng nguy hiểm với sức khỏe con người. Vì vậy, dù là thực phẩm gì thì bạn cũng nên rửa thật kĩ rồi mới sử dụng.
Rửa sạch tay và dụng cụ làm bếp
Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh dụng cụ và không gian nhà bếp nếu không muốn rau quả bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến.
Đồng thời, hãy rửa tay thật kĩ với xà phòng trước khi chế biến bất kì loại thực phẩm nào.
Chỉ rửa rau quả trước khi chế biến
Rửa sạch rau quả rồi lại đem cất vào tủ góp phần tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, khiến thực phẩm dễ bị hư hại.
Vệ sinh rau quả đóng gói
Rau quả đóng gói khá tiện lợi. Tuy hầu hết chúng đều được gắn mác “đã được rửa sạch” thì bạn vẫn nên vệ sinh chúng một lần nữa trước khi sử dụng.
Sử dụng giấm
Nếu bạn thấy chỉ rửa với nước thôi chưa đủ, hãy dùng thêm giấm. Giấm không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn trên thực phẩm mà còn khử trùng rất tốt cho căn bếp nhà bạn.