Bài và ảnh: Thủy Anh và Huỳnh Hằng
Bò Vàng Steakhouse |
Bò Mỹ hương vị Việt Nam Chỉ với 65.000 VND cho phần 100gr và 88.000VND cho phần 150 gr bạn đã được thưởng thức combo hấp dẫn đi kèm bao gồm trứng opla, pate home-made béo ngậy, bắp Mỹ, khoai tây chiên giòn, salad trộn, bánh mì tươi tại Bò Vàng Steakhouse. Bên cạnh món beefsteak cơ bản, bò né Mỹ, bò lúc lắc, mì Ý sốt bò bằm sẽ mang đến cho thực khách thêm nhiều sự lựa chọn về các món ăn có “xuất xứ” từ bò. Ngoài ra, bò kho và sườn bò nướng xôi nấu theo hương vị thuần Việt rất thích hợp cho buổi điểm tâm sáng. Điểm đặc biệt tại quán ăn này khiến bạn phải quay trở lại là chất lượng bò nguyên chất. Dù là món beefsteak với thớ thịt nguyên khối hay món bò kho được cắt nhỏ hầm trong gia vị, miếng bò vẫn mềm, xớ thịt xen lẫn gân mọng nước, giữ được vị bò đặc trưng. Thực đơn nước từ sữa chua, nước sâm, sữa đậu nành… đều được sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Điểm cộng thêm cho quán là không gian ở đây luôn có một mùi hương phương Đông, phảng phất từ tinh dầu sả và những mẩu quế vụn. Trên hành lang đi lên giữa các lầu có một tủ gỗ nhỏ để những chai lọ thủy tinh vừa đóng vai trò chia không gian. Tôi tin rằng bạn đến đây không chỉ thưởng thức một bữa ăn ngon mà còn tìm thấy ở đây một niềm vui… Địa chỉ: 506 - Lê Văn Sỹ, Q. 3, TP.HCM. |
FOREST |
Hương vị món Việt tại nhà hàng FOREST Đến đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn thuần Việt của ba miền Bắc, Trung, Nam. Không chỉ có cơm nướng ống tre, thịt lợn hấp sả, gà quay giòn da… thơm lừng hương vị miền sơn cước, thực khách còn được thưởng thức vị thanh tao của nộm hoa chuối, gỏi ngó sen, xúp cua măng tây, nem Hà Nội…, vị đậm đà của cá thu chiên tiêu, mực tươi nướng, chân giò chiên mắm, bào ngư bỏ lò, cua rang muối… hay vị tươi ngon của các món rau trong vườn nhà: rau muống xào tỏi, rau tiến vua xào tôm, cà tím om nồi đất… Bên cạnh những món ăn truyền thống, thực đơn Forest còn có những phá cách đầy sáng tạo: xúp hải sản kiểu Forest, cánh gà nướng kiểu Forest, gà hầm nấm kiểu Forest, lợn xốt kiểu Forest..., hay một số ngẫu hứng mang sắc màu văn hóa ẩm thực Tây Âu: gà xốt cam, cá hồi nướng BBQ, tôm sú đốt rượu… Giá món ăn ở đây từ 30.000 đồng/ món trở lên. Địa chỉ: 259 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội. |
Red Door |
Nơi giao thoa cũ và mới Một quán ăn được xem như là sự giao thoa của cũ và mới, xưa và nay, và cả Đông và Tây. Không gian sống nơi đây pha trộn chút hiện đại qua nhiều cửa kính lớn, như đang muốn nới rộng hơn những giới hạn vốn có, bên cạnh lại có những vách xi-măng với những gạch Huế xưa chồng chất để suối nước từ từ chảy lên những vết tích xưa. Cũ và mới, xưa và nay, hiện đại và hoài cổ, … không biết vô tình hay chủ ý những giao thoa nhất định đó đã tạo thành một chủ đề xuyên suốt căn nhà này. Nơi đây, sự giao thoa của ẩm thực xưa và nay được khởi nguồn từ ý niệm sử dụng những nguyên liệu đơn giản, thân quen trồng trong vườn nhà để chế biến những mới ăn mới, ngon miệng. Và hơn thế nữa, mong muốn của Red Door là làm thế nào để dù có trú mình nơi hẻm vắng vẫn chảy đều mạch sống riêng để cộng thêm vào cuộc sống này một trải nghiệm vui nhỏ cho ai ghé qua đây. Những món ăn bình dân ở đây khá ngon miệng như gỏi xoài cá trê, gỏi sen, gà ram cơm rượu, chả ốc... Giá của mỗi món từ 35.000đ/ món. Địa chỉ: 400/8 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP. HCM |