Eric Maio giao lưu cùng thực khách
Nguyên liệu chính trong các món ăn là cá tuyết, cá bơn, vịt, sườn heo, gan ngỗng (foie gras), và đặc biệt là thịt bồ câu, được chế biến theo cách của riêng ông, kết hợp với các loại rau củ như hành, tỏi tây, nấm, rau củ xuân hè, dầu ô liu, cùng với hương liệu chính trong tất cả các món ăn là nấm Truffe đen.
Có thể liệt kê ra vài món: Soup phô mai sữa dê, hàu trộn với nấm truffle đen; Gan vịt với soup đậu xanh ăn kèm với truffles Tuber Borghi; Cá tuyết đút lò, cơm Ý nấu với nấm, soup hải sản nghệ tây, hành tây; Cá Bơn áp chảo, rau củ mùa xuân, sốt cá với phô mai parmesan, bông zucchini với nấm; Ức Vịt với Gan Ngỗng áp chảo, Gnocchis với cà chua, nước dùng hương truffle, Pata Negra giòn; Bồ câu trộn với nấm truffles va gan ngỗng, sốt hương thảo.Tên gọi của món tráng miệng chỉ nghe thôi đã thấy vô cùng đặc biệt : Xoay chiều giữa sôcôla trắng và nước hung quế.
Măng tây nấu kiểu Fricasse, trứng hồng đào với Tuber Estivium
Heo Iberico fillet, nui ống đút lò với nấm truffle
Cá Chấm áp chảo rau củ mùa xuân, sốt cá với phô mai parmesan
Cà chua Mozzarella kiểu hiện đại
Đầu bếp Eric Maio là người gốc Sicily, chủ của nhà hàng Một sao Michelin ở vùng Montauroux, Provence – xứ sở của loài hoa tím Lavender thơm ngát. Nhà hàng của Eric Maio được đánh dấu Một sao Michelin vào năm 2005. Đây là phần thưởng cho nhiều năm kinh nghiệm là đầu bếp trong các nhà hàng 1 đến 3 sao nổi tiếng khắp nước Pháp.
Đầu bếp sao Michellin - Eric Maio
Le Corto, đầu bếp Eric Maio cùng với hãng rượu vang Celliers và Red Apron phục vụ thực khách với thực đơn Wine Dinner đặc biệt từ 11 – 17.7.2016
Nhà hàng Le Corto: 5D Nguyễn Siêu, quận 1, Tp. HCM; ĐT: 08 3822 0671