Thuỷ Anh. ảnh Quang Khải
Thực hiện: bartender Mai Quyết Thắng – Nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc 222, Khánh Hội, Q.4, TP.HCM
Các thức uống trên có giá từ 35.000đ/ món.
Vị Lộc (Hỏa) |
Vị Lộc còn được xem là món “giải độc” khá hiệu quả. Quýt cung cấp nhiều vitamin C, kẽm… cùng với gừng sẽ làm tỉnh táo, “hạ hỏa” cho các chàng sau những cơn say. Nguyên liệu:
Thực hiện: Quýt bóc vỏ, ép lấy nước, vỏ quýt xay nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, nếu rửa sạch có thể để nguyên vỏ ép một phần lấy nước. Sau đó lấy nước ép quýt pha với nước gừng và vài lát gừng xắt mỏng cùng sirô hoa bụp giấm. Xay nhuyễn cùng đường phèn, đổ vào ly, rưới hỗn hợp nước ép lên. Thưởng thức: Vị chua chua ngọt ngọt của quýt, đường phèn, vị cay nồng của gừng, và vị thanh thanh của siro hoa bụp giấm giúp bạn giải nhiệt cực hiệu quả đồng thời hỗ trợ đường tiêu hóa tốt hơn trong những ngày Tết ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ. |
Vị Khai Niên (Thổ) |
Vị Khai Niên chính là sự kết hợp tinh túy của những gia vị quen thuộc, mang lại cảm giác mới ngọt ngào. Nguyên liệu:
Thực hiện: Sả, gừng, mía lau, nha đam được nấu lấy nước, thêm tắc và đường phèn để tăng hương vị, sẽ là món nước độc đáo kết hợp hài hòa với các loại mứt Tết. Thưởng thức: Uống vị khai niên ăn kèm thêm các loại mứt, đặc biệt mứt dừa, thực khách sẽ cảm nhận được hết vị ngọt và đậm, bùi của món thức uống này. |