Thơm giòn bánh sầu riêng

07/03/2012 03:20 GMT+7

Nguyên liệu:

Sầu riêng: 1 trái (khoảng 2 kg)

Bột chiên giòn

Bánh đa nem (loại bánh vuông, mềm): 15 bánh

Để nhân bánh ngon phải chọn sầu riêng trái, múi còn nguyên vẹn; cơm phải vàng, vừa chín vì nếu chín quá khi chiên lên bánh sẽ có vị đắng, cay nồng; còn sầu riêng sống thì nhân bánh sượng, nhạt vị...

Thực hiện:

Trước tiên, pha bột với lượng nước vừa đủ, để khoảng 30 phút cho bột sánh, mịn. Như vậy, khi ăn sẽ có cảm giác vỏ bánh mềm nhưng vẫn có độ giòn, không cứng. Trong khi chờ bột thì khui sầu riêng, tách bỏ hột, tán cơm cho thật nhuyễn.

Quy trình làm bánh rất đơn giản. Lấy 3 muỗng cà phê sầu riêng tán đều trên bánh đa nem, gói lại thành hình chữ nhật kích thước 4 x 7 cm.

Đun sôi dầu, cho lửa vừa đủ, nhúng từng bánh ngập vào bột rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Lượng dầu trong chảo phải đủ ngập bánh thì sau khi chiên bánh mới giòn và có màu vàng ươm. 

B.Thanh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.