(iHay) Bánh rán được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm của nếp, của đậu xanh hòa quyện lẫn trong vị giòn giòn của mè trắng. Đặc biệt, vào mùa lạnh, món bánh này lại được dịp lên ngôi.
Nguyên liệu:
Bột nếp: 200 g
Khoai lang: 100 g
Đậu xanh: 100 g
Đường trắng: 200 g
Mè trắng, va ni
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh: Khoai lang sau khi hấp chín đem cà nhuyễn và trộn cùng 1/2 đường và bột nếp. Thêm một chút nước vào hỗn hợp và nhào kỹ sao cho sờ tay vào bột không bị dính. Sau đó, ủ bột trong vòng 15-20 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh: Đậu xanh đãi sạch, hấp trong vòng 20 phút.
Bước 3: Thêm phần đường còn lại và bột va ni vào đậu xanh đã hấp chín, trộn đều và sên nhuyễn, sau đó, nặn thành từng viên tròn nhỏ bằng quả quất.
Bước 4: Nặn bánh: Vo tròn phần bột nếp + khoai lang nhỏ bằng quả chanh. Dùng tay ấn dẹt và đặt nhân vào giữa.
Bước 5: Bánh nặn xong lăn qua mè trắng đã rang chín. Dùng tay xoa tròn bánh để phần mè dính chặt vào phần bột.
Bước 6: Đổ dầu ăn vào chảo, đun sôi và lần lượt cho bánh vào rán. Khi nhìn thấy các mặt bánh đã vàng thì cho ra giấy ăn thấm dầu. Thưởng thức bánh khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bài, ảnh: Tuệ Minh
>> Tuyệt ngon bánh rán tẩm đường Sa Pa
>> 7 bước đơn giản làm bánh rán Doraemon tuyệt ngon
>> Giòn tan bánh rán xứ Thanh
Bình luận (0)