(iHay) Miếng thịt được nướng chín bằng sức nóng của những viên đá vừa thơm, vừa ngon khiến các 'chiến sĩ diệt mồi' ăn không ngán.
>> Lai rai thịt nướng than hoa bên Hồ Tây
|
Lần đầu tiên nghe đến món thịt nướng đá tôi đã rất tò mò. Khi tận mắt nhìn thấy cách nướng, tôi lại càng mê mẩn kiểu chế biến đồ nhậu thú vị này.
Đầu tiên, bạn phải chọn được những thớ thịt thăn (có thể là thịt lợn hoặc thịt bò) thái miếng, ướp đầy đủ các loại gia vị. Việc chọn đá để nướng thịt cũng không kém phần quan trọng bởi phải biết loại đá nào bắt lửa tốt và giữ được độ nóng lâu. Thông thường, những viên đá cuội có kích thước lớn, bề mặt bằng phẳng là "trợ thủ" đắc lực để nướng thịt.
Sau khi những viên đá cuội được đốt nóng bằng than củi, từng miếng thịt được đặt lên và lật đều hai mặt. Khi một mặt còn lại của miếng thịt bắt đầu chín, đá sẽ được đặt vào chiếc nồi đất nhằm giữ nhiệt được lâu hơn.
Nướng thịt trên đá được nhiều người ưa thích hơn so với kiểu nướng trên than bởi miếng thịt không bị cháy sém mà vẫn giữ được vị ngọt của món ăn. Nhờ vậy, thịt nướng trên đá cũng thơm hơn.
|
Thịt nướng đá đơn giản chỉ cần ăn kèm với rau thơm thôi là khiến nhiều người ngồi lai rai mãi chẳng muốn ngưng.
Nguyệt Cát
>> Bún thịt nướng Bình Định giữa lòng Sài Gòn
>> Bún thịt nướng bên bờ sông Hương
Bình luận (0)