ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương: Kiểm tra miệng không xấu, chỉ xấu khi dùng làm công cụ doạ nạt

ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương: Kiểm tra miệng không xấu, chỉ xấu khi dùng làm công cụ doạ nạt

Bùi Vân
Bùi Vân
20/09/2023 18:28 GMT+7

ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường ICS kiêm nhà sáng lập và điều hành Tomato Education, cho rằng kiểm tra miệng là một trong những phương pháp để kiểm tra, đánh giá tiến trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, cách mà một số giáo viên áp dụng có thể tạo ra mặt tiêu cực cho hình thức này.

Việc bị thầy cô gọi tên kiểm tra miệng đã trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều thế hệ học sinh. Với mong muốn làm giảm những áp lực, căng thẳng cho học sinh, vừa qua, tại cuộc họp triển khai năm học mới, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, lưu ý các giáo viên không trả bài đầu giờ theo hình thức “gọi tên bất chợt”.

Kiểm tra miệng không xấu, vậy mặt trái của hình thức này nằm ở đâu? - Ảnh 1.

Nhiều giáo viên cũng đang tích cực đổi mới cách kiểm tra, đánh giá học sinh

BÙI VÂN

Quyết định này nhận được nhiều sự đồng tình từ phía nhà trường, phụ huynh và học sinh. Song, một số ý kiến không ủng hộ, cho rằng việc không kiểm tra miệng đầu giờ vô tình nuông chiều học sinh, khiến các em lười học.

Để có góc nhìn đa chiều về vấn đề này, Báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường ICS, đồng thời là nhà sáng lập và điều hành Tomato Education.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.