Thu chục triệu mỗi ngày nhờ bán giò heo muối chiên giòn kiểu Philippines
Giò heo muối chiên giòn kiểu Philippines của tiệm Nguyên Ước trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) được rất nhiều thực khách tìm đến để thưởng thức nhờ vị ngọt nguyên bản của bắp giò, không bị lấn át bởi gia vị mạnh. Với mỗi chân giò chiên giá 260.000 đồng, mỗi ngày tiệm bán được hơn 50 chân, ước tính thu về hơn chục triệu đồng.
Tự động phát
Không mật ong, không quá nhiều gia vị ướp, giò heo muối chiên chiên giòn với hương vị độc đáo được nhiều thực khách xung quanh phố cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý tìm mua. Không ướp quá nhiều gia vị mạnh, món ăn mang đến thực khách những trải nghiệm độc đáo về hương vị nguyên bản, khi chân giò heo chiên chỉ có vị ngọt từ thịt bắp và độ mặn của muối.
Theo chia sẻ từ chủ tiệm, món giò heo muối chiên giòn có nguồn gốc từ Philippines, cách chế biến khác với các món giò heo quay lá mắc mật hay giò heo phá lấu thường gặp ở Việt Nam.
Giò heo muối chiên giòn kiểu Philippines được nhiều thực khách trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) tìm mua. |
Món ăn ngọt thịt tự nhiên, không bị át mùi bởi các loại gia vị mạnh. |
Chủ tiệm chia sẻ, anh biết đến món giò heo chiên giòn kiểu Philippines là nhờ vào khoảng thời gian ngắn phụ bếp tại nhà hàng.
Do muối là gia vị chính của món, nên anh gọi là giò heo muối chiên giòn cho dễ phân biệt với giò heo quay hay nướng.
Thay vì luộc hoặc hấp thông thường, tiệm sẽ quay cho giò heo chín trước, sau đó sẽ chiên lên khi có khách ghé mua.
Giò heo được quay khoảng gần 2 tiếng cho chín toàn bộ. |
Khi có khách đặt mua, tiệm sẽ bắt đầu chiên để món ăn luôn nóng và giòn. |
So với thịt ba rọi chiên giòn, giò heo muối chiên giòn được ưa chuộng bởi ngoài lớp da giòn rụm, bên trong thịt bắp rất mềm, ngọt và không khô. Lớp gân, một ít mỡ trong chân giò mang đến vị béo, dai nhưng không ngấy.
Bình luận (0)