Thu hồi hàng loạt xúc xích đầy dòi bọ

14/06/2012 19:25 GMT+7

(TNO) Hội bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD) Đồng Nai vừa đề nghị Công ty cổ phần Jupiter Foods Việt Nam (tại tỉnh Bình Dương) thu hồi hàng loạt sản phẩm xúc xích còn hạn sử dụng nhưng đầy dòi, bọ và bốc mùi hôi thối.

xúc xích đầy dòi bọ
Xúc xích có dòi tại DNTN Vạn Kim

Trước đó, ngày 6.6, anh Thi Văn Tài, chủ Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Vạn Kim (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), là đại lý của Công ty Jupiter Foods Việt Nam, phát hiện nhiều sản phẩm xúc xích heo, bò, gà tiệt trùng hiệu Soyumm, chủ yếu dành cho trẻ em, dù đang còn hạn sử dụng nhưng nhiều thùng xuất hiện dòi bọ, nấm mốc, chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Anh Tài đã quay phim, chụp ảnh lại và khiếu nại lên công ty. Tiếp đó Công ty Jupiter Foods Việt Nam đã tiến hành kiểm tra và lập thủ tục đổi lại cho anh Tài hơn 100 thùng hàng khác.

Thế nhưng ngay sau đó, trong nhiều thùng hàng mới đổi lại tiếp tục xuất hiện dòi bọ như trước. Lúc này anh Tài tiếp tục đề nghị công ty xem lại và đổi lô hàng khác với số lượng 39 thùng, nhưng công ty không chấp thuận và cũng không đưa ra hướng khắc phục, giải quyết.

Thu hồi xúc xích đầy dòi bọ
Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng xúc xích có dòi

Sau khi DNTN Vạn Kim khiếu nại lên Hội BVNTD Đồng Nai, Công ty Jupiter Foods Việt Nam đã đến kho của DNTN Vạn Kim kiểm tra thực tế và ghi nhận có 15 hộp sản phẩm xúc xích heo hiệu Soyumm đã hỏng, có dòi, bọ… trong lô hàng 140 thùng còn hạn sử dụng đến ngày 21.6.2012. Lúc này công ty mới đồng ý thu hồi lại số hàng trên và trả tiền lại cho anh Tài.

Vào ngày 12.6, làm việc với Hội BVNTD Đồng Nai, Sở Công thương, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Nai, ông Thái Thiện Thanh, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Jupiter Foods Việt Nam, thừa nhận lô hàng trên có lỗi kỹ thuật nên xin nhận lại về để kiểm tra, khắc phục lỗi sản xuất, sau đó sẽ có báo cáo với Hội BVNTD Đồng Nai bằng văn bản.

Kim Cương
(Ảnh: DNTN Vạn Kim và Hội BVNTD tỉnh Đồng Nai cung cấp)

>> Hàng chục giáo viên ngộ độc thực phẩm ở Mũi Né
>> “Sữa sạch” Ba Vì không đạt chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm
>> Làm rõ vụ dòi trong suất ăn công nhân
>> Sử dụng thịt heo hết hạn, nhiễm vi khuẩn có hại
>> Công khai thông tin thực phẩm bẩn
>> Trường quốc tế cho học sinh ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.