(iHay) Sài Gòn đang những ngày mưa gió, bão bùng…Có thể bạn không đi chợ được hay nhà ngập nước không thể bày biện để chế biến bữa ăn với đủ thứ món. Hãy thử món cơm trộn giản tiện mà ngon miệng xem sao!
|
Món cơm trộn kiểu Hàn Quốc được làm với “tất tần tật” những nguyên liệu còn sót trong tủ lạnh. Biết đâu có thể “chế” được một món ngon cho cả nhà, rất đơn giản, dễ ăn, đủ chất dinh dưỡng nữa nhé.
Trong khi món cơm chiên của Việt Nam thường dùng cơm nguội để chiên lên rồi có thể cho thêm trứng, cá mặn hay hải sản, xúc xích thì cơm trộn Hàn Quốc phải dùng cơm nấu vừa chín, cho thêm linh tinh các loại rau củ tươi, thêm gia vị phù hợp là đã có món cơm ngon lành.
Nguyên liệu:
- 1 tô lớn cơm trắng được nấu vừa chín bằng gạo dẻo thơm ngon
- Một ít thịt bò bằm nhuyễn hoặc thái mỏng, cũng có thể thay thế bằng tôm tươi lột vỏ
- 2 quả trứng gà
- Rau củ quả như: Giá sống, cà rốt, rau các loại, dưa leo, nấm hương, củ cải, hành ngò
- Gia vị: Muối, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, bột nêm,dầu mè, tương ớt….
|
Thực hiện:
Thịt bò có thể rửa sạch, băm hoặc thái mỏng, ướp ít bột nêm, xì dầu, tỏi tiêu và để ngấm gia vị trong 15 phút. Với tôm thì có thể lột vỏ, cắt nhỏ, ướp gia vị và đảo chín với dầu nóng.
Những loại rau củ quả đều rửa sạch, thái thật nhỏ, để ráo. Riêng giá sống chần sơ qua nước ấm có chút muối, trước khi rưới lại bằng nước lạnh cho giá giữ độ giòn và ướp với chút gia vị như bột nêm, dầu mè, đường.
Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi cho thơm và cho thịt bò vào đảo qua cho chín vừa, mềm là được, rắc thêm chút tiêu.
Tiếp tục xào các loại rau củ quả với một ít gia vị cho vừa ăn.Với nấm hương có thể xào riêng để giữ độ thơm giòn của nấm. Cuối cùng cho cơm đã chuẩn bị vào thố lớn bắc lên lửa nhỏ, xếp thịt bò hoặc tôm tươi lên, rải đều các loại rau củ quả, giá đã làm chín lên trên. Chiên một quả trứng hoặc có thể đập quả trứng cho trực tiếp vào. Tiếp đó thêm tương ớt vào trộn đều, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Món này dùng cùng kim chi càng ngon.
Bình luận (0)