Cá thu từ biển, xoài trong vườn là sự pha trộn giữa phong cách Brazil với nguyên liệu thuần Việt tạo nên bản hòa ca thu hút bao thực khách hảo món lạ.
Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)
- Phi lê cá thu: 200g
- Xoài: 1 trái, cà chua: 1 trái
- Hành tây: 1/2 củ, 1/2 muỗng cà phê mè đen, 1/2 muỗng cà phê mè trắng rang sẵn
- Tỏi băm: 2 muỗng canh, gừng thái sợi: 1 muỗng canh, dầu ăn: 2 muỗng canh, nước cốt chanh: 2 muỗng canh.
- Một nắm rau thơm gồm: rau oregano, húng quế, húng dũi. Gia vị: Muối, tiêu, đường nâu.
Cách làm:
- Cá thu để nguyên miếng, rửa sạch, ướp với tí muối, đường nâu, gừng thái sợi, rau oregano, rau mùi, tiêu xay khoảng 15 phút cho thấm.
- Xoài gọt vỏ, bào sợi dài, ngâm vào tô nước muối. Hành tây, cà chua cắt hạt lựu. Rau thơm rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Trộn salad: Trộn đều xoài, hành tây, cà chua, muối, mè trắng, đường nâu, rau thơm trong tô lớn. Muốn salad giòn hơn nên đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi ăn.
- Đun nóng dầu ăn trên bếp, cho một ít tỏi băm vào xào cho thơm, cho cá vào chiên áp chảo khoảng 1 phút với lửa lớn. Vớt cá ra, cắt thành từng khoanh.
- Xếp cá ra đĩa, bày kèm với salad xoài, rưới thêm một ít nước cốt chanh lên trên, rắc mè đen sau cùng.
- Món này nên dùng ngay mới ngon.
Bài: Nguyên Trang
Ảnh: Nhà hàng cung cấp
Bình luận (0)