Thử nghiệm khả năng phát hiện tai nạn của iPhone 14

22/09/2022 15:55 GMT+7

Một kênh YouTube đã quay cảnh một chiếc ô tô kích thước đầy đủ nhưng được điều khiển từ xa liên tục bị đâm để xem liệu tính năng phát hiện tai nạn của iPhone 14 có hoạt động hay không.

Theo AppleInsider, trong giới thiệu của mình về tính năng phát hiện tai nạn của iPhone 14, Apple không thực sự làm hỏng bất kỳ chiếc xe nào. Chính vì vậy, kênh YouTube TechRax đã thực hiện bài kiểm tra của riêng mình đối với chức năng này.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên thử tính năng phát hiện tai nạn ô tô với xe của mình

Chụp màn hình

Trong mô tả video, TechRax cho biết: “Đã đến lúc thử nghiệm tính năng phát hiện tai nạn mới của iPhone 14 Pro. Nó liệu có thực sự hoạt động?”. Nhà sản xuất nội dung nhấn mạnh rằng video “được quay trong một môi trường an toàn và được kiểm soát”, nhưng không nêu chi tiết cách thực hiện ra sao. Dựa vào video cho thấy, đó là một chiếc ô tô thông thường được trang bị hệ thống hỗ trợ điều khiển từ xa, và các YouTuber đã đâm nó vào một loạt phương tiện phế liệu.

Kênh YouTube cho biết nó thực sự hoạt động. Ở lần đầu tiên thử nghiệm, iPhone 14 Pro đã chờ một lúc và hiển thị cảnh báo với nội dung “Có vẻ như bạn đã gặp sự cố, iPhone sẽ kích hoạt SOS khẩn cấp nếu bạn không phản hồi”. Để đảm bảo độ chính xác, TechRax đã tiếp tục thực hiện một màn thử nghiệm thứ hai mô phỏng va chạm mạnh hơn đến nỗi bung túi khí, và nội dung cảnh báo lập tức hiện ra.

Ít nhất ở thời điểm hiện tại, tính năng phát hiện sự cố tai nạn của iPhone 14 hoạt động theo cách mà Apple giới thiệu, và các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên thử nghiệm tính năng này trên chiếc xe của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.