Thu Nhi: 'Tôi mang theo nhiệt huyết người Việt Nam vào trận đấu'

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
23/10/2021 17:34 GMT+7

Lật đổ nhà vô địch WBO thế giới Etsuko Tada (Nhật Bản), Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành võ sĩ boxing Việt Nam đầu tiên vô địch boxing chuyên nghiệp thế giới.

Ngay sau chiến thắng lịch sử, Thu Nhi phải nhờ lực lượng y tế chăm sóc vết thương ở mí mắt. “Chiến thắng này rất ý nghĩa với tôi và tôi là võ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này”, Thu Nhi nói.

Nguyễn Thị Thu Nhi ăn mừng chiến thắng lịch sử

WBO

“Tôi dành tặng chiến thắng này cho gia đình nói riêng, cho người hâm mộ Việt Nam đã theo dõi, ủng hộ tôi từ trước đến nay”, Thu Nhi cho biết.

Xem trọn trận quyền anh Thu Nhi thắng tay đấm Nhật Bản, giành đai WBO

Nữ võ sĩ quê An Giang bày tỏ mình không nghĩ sẽ làm nên kỳ tích hôm nay. “Tôi mang theo nhiệt huyết của người Việt Nam vào trong 10 hiệp đấu với đối thủ Nhật Bản”, Thu Nhi bày tỏ. Đó là 10 hiệp đấu căng thẳng, 2 nữ võ sĩ ăn miếng trả miếng hấp dẫn và Thu Nhi chiến thắng nghẹt thở với điểm số sát nút 96-94.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Thu Nhi

WBO

Sau chiến thắng, Thu Nhi cũng tiết lộ để chuẩn bị cho trận đấu này cô phải khổ luyện 2 tháng tại Uzbekistan. “Đó là 2 tháng chúng tôi tập luyện ở khu vực đồi núi, thời tiết thì lạnh, phải xa gia đình và ăn uống khó khăn nhưng cuối cùng tôi cũng vượt qua”, Thu Nhi nói.

Thu Nhi (phải) thi đấu đầy bản lĩnh

WBO

Nhờ 2 tháng khổ luyện, được đấu tập với quân xanh là các tuyển thủ Uzbekistan mà Thu Nhi cải thiện nhiều về thể lực cũng như tốc độ trong các pha ra đòn. Cùng với ý chí kiên cường, Thu Nhi đã hoàn tất giấc mơ, làm rạng danh boxing Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.