Thủ quỹ làm thất thoát hơn 6 tỉ đồng do... đánh rơi và 'đầu tư may rủi'

21/11/2021 16:50 GMT+7

Thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình (thuộc Sở GD-ĐT) làm thất thoát hơn 6 tỉ đồng với lý do đưa ra là... đánh rơi và sau đó ' đầu tư may rủi' để gỡ lại nhưng bất thành.

Ngày 21.11, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình (Trung tâm) cho biết đã có báo cáo đến Sở GD-ĐT và Công an tỉnh Quảng Bình về sự việc bà Nguyễn Thị Thùy Linh (thủ quỹ Trung tâm) làm thất thoát ngân quỹ của cơ quan, lên đến hơn 6 tỉ đồng.

Theo báo cáo, đầu năm 2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường đại học đào tạo hệ vừa học vừa làm.

Trong thời gian 3 tháng (từ tháng 3 - tháng 5), số lượng học viên đăng ký chứng chỉ nhiều nên số tiền thủ quỹ thu về tương đối lớn. Ban giám đốc Trung tâm đã liên tục chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do thời gian dịch bệnh Covid-19 phức tạp và kéo dài, cơ quan phải cách ly theo Chỉ thị 16 nên việc theo dõi, đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình

t.q.n

Đến đầu tháng 11, khi được đôn đốc nhắc nhở, thủ quỹ đã tham mưu và Giám đốc Trung tâm đã ký phiếu chuyển tiền cho Đại học Sư phạm Huế. Khi đó, bà Linh báo mất quỹ, không có khả năng thanh toán với số tiền ước tính hơn 6 tỉ đồng.

Theo lời khai ban đầu của bà Linh, khoản tiền bị mất trên đường từ cơ quan đi đến ngân hàng để chuyển tiền (trong thời gian thu tiền chứng chỉ chức danh). Do quá lo sợ đã không trình báo cơ quan và tiếp tục dùng quỹ để "đầu tư may rủi" nhằm hy vọng phục hồi phần tiền đã mất, nhưng bất thành.

Sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo kế toán, Trưởng phòng tổ chức hành chính xác nhận cụ thể nguồn thất thoát; đồng thời động viên thủ quỹ có biện pháp khắc phục hậu quả. Bà Linh cũng đã bị đình chỉ công tác thủ quỹ và tạm thời cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động của Trung tâm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.