Thử thách làm phim ngắn: Một ngày không có nước

25/07/2013 06:00 GMT+7

Cuộc thi Tôi yêu nước sạch là hoạt động nằm trong chương trình Vì 1 tỉ m3 nước cho Việt Nam, do nhãn hàng Comfort Một Lần Xả phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường thực hiện, đang cuốn hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm đoạn phim ngắn thể hiện thành công chủ đề “Một ngày không có nước”, phản ánh được tình trạng thiếu nước đang ảnh hưởng đến đời sống của người dân Việt Nam. Từ đó, gửi thông điệp tiết kiệm nước đến nhiều người, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước trong cộng đồng.

Thử thách làm phim ngắn: Một ngày không có nước  d 

 

Ngay từ buổi phát động cuộc thi làm phim ngắn Tôi yêu nước sạch diễn ra vào ngày 20.6 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình của gần 800 sinh viên. Dường như, cuộc thi đã thật giải tỏa “cơn khát” được giãi bày của các bạn trẻ về những vấn đề bức xúc về nước.

Cho đến nay đã có hàng trăm tác phẩm dự thi đã gửi về ban tổ chức, được đăng tải trên website chính thức của chương trình, thậm chí, cả những đoạn phim hay đã được ai đó tung lên mạng và dấu hiệu “sốt” làm phim ngắn về thiếu nước có lẽ đang bắt đầu.

Điểm qua một số phim có thể thấy, một số bạn trẻ không chỉ có những ý tưởng hay mà cách thể hiện cũng rất thú vị. Tác phẩm của Phạm Bích Ngọc với hình ảnh cậu bé dùng nước lau nhà để tưới cây và hình ảnh thiếu nước nghiêm trọng xảy ra khắp nơi trên đất nước Việt Nam, Ngọc gửi đi thông điệp cảnh báo cho tất cả mọi người là “hãy hạn chế lãng phí nước”.

Trong khi đó, Nguyễn Vũ đi giải đáp câu hỏi “Nước là gì?” bằng thực tế mà chính Vũ đã đối mặt. Đó là sự vô ý thức trong việc sử dụng nước hoang phí đến nỗi buổi sáng anh chàng phải khốn khổ vì không đủ nước để… rửa mặt.

Tác giả có nick name là youcontv chinh phục rất nhiều người xem qua cái nhìn toàn cảnh hơn. Phim của youcontv nói về nguồn nước dành cho 8 triệu người dân của TP.HCM đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bằng những hình ảnh dòng sông, cống rãnh…, cho đến nước sinh hoạt trong một gia đình. Phim rất giàu sức biểu cảm làm lay động, thức tỉnh mọi người.

Vẫn chưa muộn để tham gia cuộc thi, các bạn hãy gửi phim dự thi trên website www.1tym3nuoc.vn, vòng 1 sẽ kéo dài đến hết ngày 29.7.

Thiên Thảo

>> TP.HCM có thêm 200.000 m3 nước sạch/ngày
>> Rò rỉ đường ống, gây lãng phí nước sạch
>> Hãy bảo vệ nguồn nước sạch
>> Hỗ trợ công trình nước sạch
>> Khởi công công trình cấp nước sạch cho H.Cần Giờ
>> 2,4 tỉ người thiếu nước sạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.