Thủ tục chuyển trường ĐH nước ngoài về VN như thế nào?

09/04/2016 12:41 GMT+7

Con trai tôi đang học tại một trường ĐH ở Nga nhưng gia đình tôi dự định về nước và chuyển cháu về học tại một trường ĐH ở VN. Như vậy có được không và cần những điều kiện gì? (minhlannguyen70@yahoo.com.vn)

Con trai tôi đang học tại một trường ĐH ở Nga nhưng gia đình tôi dự định về nước và chuyển cháu về học tại một trường ĐH ở VN. Như vậy có được không và cần những điều kiện gì? (minhlannguyen70@yahoo.com.vn)

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế trong giờ thực hành - Ảnh: Hà ÁnhSinh viên Trường ĐH Quốc tế trong giờ thực hành - Ảnh: Hà Ánh
PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Sinh viên này có thể chuyển về học tại Trường ĐH Quốc tế nếu có đủ các điều kiện sau: kết quả học tập và rèn luyện đạt mức trung bình trở lên; có giấy chứng nhận đã trúng tuyển vào trường ĐH của Nga nơi sinh viên đang học tập; bảng điểm cụ thể có xác nhận của trường ĐH; đơn xin chuyển trường.
Tuy nhiên, để biết được điều kiện và thủ tục cụ thể sinh viên cần liên hệ trực tiếp với trường để được thông tin thêm.
Thêm một lưu ý, trường đào tạo các chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên cần đạt đủ trình độ tiếng Anh đầu vào theo quy định của trường.
Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Theo quy chế đào tạo ĐH của VN, sinh viên chuyển trường phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường ĐH chuyển đi và chuyển đến. Do vậy, trước hết sinh viên cần có xác nhận đồng ý của hiệu trưởng trường đang học về việc chuyển trường.
Sinh viên không nói rõ đang học ngành nào, nhưng trường chỉ tiếp nhận sinh viên vào học những ngành phù hợp với ngành trường đang đào tạo.
Trên cơ sở đó, khi nhận được đơn chuyển trường của sinh viên, trường sẽ xét cụ thể dựa trên kết quả học tập không bị điểm kém và kết quả rèn luyện ở mức trung bình trở lên.
Nếu theo học tại trường, sinh viên có thể chọn học tiếng Việt trong chương trình đại trà hoặc tiếng Anh ở một số chương trình khác (tiên tiến, liên kết, chất lượng cao).
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH/ CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.