Thủ tướng Campuchia Hun Manet tiếp anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Mai Hà
Mai Hà
12/12/2023 17:11 GMT+7

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã tiếp Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và đoàn đại biểu T.Ư Đoàn.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Campuchia Hun Manet vui mừng nhận thấy sự phát triển trong quan hệ 2 nước Việt Nam - Campuchia nói chung, cũng như quan hệ giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet tiếp anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia tiếp anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

XUÂN TÙNG

Anh Bùi Quang Huy cũng nhắc lại kỷ niệm khi ông Hun Manet từng giữ cương vị Chủ tịch Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia; dù ở cương vị nào, Thủ tướng Hun Manet vẫn luôn dành sự quan tâm, trân trọng tới đội ngũ đoàn thanh niên.

Chúc mừng kết quả thành công cuộc bầu cử của Đảng Nhân dân Campuchia, anh Bùi Quang Huy cũng tin tưởng thời gian tới, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ tướng Hun Manet, mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. 

Trước đó, trong chuyến thăm Campuchia hồi tháng 5, anh Bùi Quang Huy và đại tướng Hun Manet đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia giai đoạn 2023 - 2028.

Theo anh Bùi Quang Huy, sau biên bản ghi nhớ hợp tác này, đã có những hoạt động cụ thể được triển khai như liên hoan thanh niên Việt Nam - Campuchia vào tháng 11. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đề nghị Thủ tướng Campuchia trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo, quan tâm hỗ trợ thanh niên hai nước.

Về phần mình, Thủ tướng Hun Manet khẳng định sự kết nối giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. 

Trong đoàn đại biểu hai bên cũng có nhiều người đã từng tham gia các đoàn giao lưu thanh niên hai nước tại Hà Nội và Phnom Penh. Ông Hun Manet cũng hy vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều hợp tác cụ thể giữa tổ chức đoàn hai nước như các chuyến thăm, chương trình giao lưu, đào tạo..., xây dựng mối quan hệ đi vào cụ thể, thực chất hơn nữa.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet tiếp anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm

XUÂN TÙNg

Trước đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia hồi tháng 5 được xem là "sự kiện lịch sử" trong quan hệ giữa hai tổ chức thanh niên của hai nước.

Hai bên sẽ tăng cường, mở rộng nhiều nội dung, hoạt động. Trong đó, có việc trao đổi đoàn đại biểu thanh niên, đặc biệt lãnh đạo thanh niên; tham gia các sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước của mỗi nước.

Hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao, thúc đẩy phát triển năng lực và phẩm chất thanh niên của hai Đảng, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo trẻ. Đẩy mạnh hỗ trợ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm phát triển thanh niên trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, y tế, khoa học kỹ thuật, doanh nhân trẻ và kinh tế phi chính thức, cùng các công tác tự nguyện trong cộng đồng.

Thỏa thuận đề cập đến việc tăng cường sự hiểu biết chung của thanh niên hai nước về văn hóa, lịch sử, hệ thống chính trị giữa hai nước; chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về công tác thanh niên, chính sách phát triển thanh niên.

Hai bên cũng cam kết tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa thanh niên trẻ của hai nước. Phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trong việc triển khai các hoạt động hợp tác thanh niên trong các cơ chế đa phương, tiểu vùng mà hai nước là thành viên chính thức.

Đặc biệt là hỗ trợ, khuyến khích thanh niên, các tổ chức thanh niên tại các tỉnh giáp biên của hai nước tiếp tục củng cố và mở rộng quan hệ tốt đẹp với nhau vì hòa bình, hữu nghị, đóng góp vào sự hợp tác phát triển của hai nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.