Thủ tướng Hun Manet cảm ơn Tổng thống Trump, đồng ý ngừng giao tranh với Thái Lan

Thủ tướng Hun Manet cảm ơn Tổng thống Trump, đồng ý ngừng giao tranh với Thái Lan

27/07/2025 15:47 GMT+7

Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc can thiệp để hòa giải giao tranh tại biên giới Campuchia với Thái Lan.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet rạng sáng 27.7 đăng bài viết trên trang Facebook cá nhân cho biết đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan giao tranh biên giới với Thái Lan.

Thủ tướng Hun Manet nói rằng Campuchia đồng ý đề xuất ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện, như đã nói hôm 24.7 với Thủ tướng Anwar Ibrahim của Malaysia, nước đang là chủ tịch luân phiên của ASEAN.

Theo ông Hun Manet, Tổng thống Mỹ đã điện đàm với quyền Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai và truyền đạt lại rằng phía Thái Lan cũng đồng ý đề xuất của Tổng thống Trump.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.