Thủ tướng kỷ luật chủ tịch, phó chủ tịch và hàng loạt cán bộ TP.Đà Nẵng

Mai Hà
Mai Hà
14/12/2022 21:19 GMT+7

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Cụ thể, tại Quyết định 1547/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 (từ ngày 9.12.2020) và nhiệm kỳ 2021- 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Chính phủ kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng

T.N

Tại Quyết định 1545/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Đức Thơ, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng Chính phủ cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và 2021- 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Đồng thời, cảnh cáo đối với bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 - 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Văn Miên, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư tại Kỳ họp thứ 21, Ban cán sự đảng UBND TP.Đà Nẵng đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND thành phố và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế; trong quản lý, sử dụng các nguồn hỗ trợ; để xảy ra vụ án tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên có nguy cơ thất thoát lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của cấp ủy và chính quyền TP.Đà Nẵng.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng UBND TP.Đà Nẵng và các ông, bà Lê Trung Chinh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Huỳnh Đức Thơ, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố; Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch Thường trực UBND; Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND thành phố, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế; Trần Văn Miên, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; Tôn Thất Thạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC thành phố. Liên quan đến vấn đề này còn có trách nhiệm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số tổ chức đảng, đảng viên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT T.Ư quyết định khiển trách Ban cán sự đảng UBND TP.Đà Nẵng các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và các ông, bà Lê Trung Chinh, Huỳnh Đức Thơ, Hồ Kỳ Minh, Trần Văn Miên, Nguyễn Văn Phụng; cảnh cáo bà Ngô Thị Kim Yến; khai trừ ra khỏi Đảng ông Tôn Thất Thạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.