Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Mai Hà
Mai Hà
(từ Tokyo, Nhật Bản)
18/12/2023 19:25 GMT+7

Chiều 18.12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước ASEAN hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Hoàng thái tử Akishino và Công nương.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vinh dự được hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu trong năm đặc biệt quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN.

Thủ tướng hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh 1.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đón tiếp lãnh đạo các nước ASEAN

BNG

Thủ tướng cũng chuyển lời chào trân trọng của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Đồng thời, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua và Hoàng hậu, cũng như các thành viên Hoàng gia Nhật Bản đã dành cho nhân dân Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong nhiều năm qua.

50 năm quan hệ giữa hai nước Việt Nam phát triển tốt đẹp, toàn diện, tình cảm sâu đậm hơn, tin cậy sâu sắc hơn, hợp tác thực chất, hiệu quả hơn. Thủ tướng đề nghị Nhà vua và Hoàng hậu ủng hộ việc xây dựng quan hệ Nhật Bản - ASEAN, Nhật Bản - Việt Nam để đóng góp sự phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực.

Nhà vua Naruhito và Hoàng hậu bày tỏ vui mừng được đón tiếp các lãnh đạo Việt Nam thăm Nhật Bản vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Đồng thời, cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và tình cảm nồng ấm mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Hoàng thái tử Akishino và Công nương trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9.

Thủ tướng hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh 2.

Thủ tướng hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

BNG

Nhà vua Nhật Bản cũng nhấn mạnh, sự gắn kết và giao lưu trong lịch sử, sự tương đồng về các yếu tố văn hóa… là một trong những yếu tố quan trọng để tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản ngày càng sâu đậm, gắn kết chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. 

Chia sẻ với Thủ tướng, Nhà vua và Hoàng hậu bày tỏ tin tưởng rằng các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước sẽ ngày càng sôi động, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời mời Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sớm thăm lại Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.