Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm ĐH Quốc gia Hà Nội

Đình Huy
Đình Huy
29/08/2023 14:23 GMT+7

Sáng 29.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân, cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân đã đến thăm Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một nội dung trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore tới Việt Nam từ ngày 27 - 29.8.

Đón 2 nhà lãnh đạo tại Đại học Quốc gia Hà Nội, có Bộ trưởng Bộ GĐ-ĐT Nguyễn Kim Sơn; Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân cùng các phó giám đốc; lãnh đạo văn phòng, các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội trước khi đón Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân

ĐÌNH HUY

Chuyến thăm của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân tại Đại học Quốc gia Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước, đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên được giao lưu, tiếp xúc và tăng cường hiểu biết về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Singapore.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân tại Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐÌNH HUY

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 3.

Phu nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

ĐÌNH HUY

Sau khi thăm phòng truyền thống của Đại học Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân, cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân đã giao lưu với sinh viên của trường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 4.

Hai nhà lãnh đạo tiến vào phòng truyền thống của Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐÌNH HUY

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng 2 phu nhân chụp ảnh với sinh viên và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội sau khi thăm phòng truyền thống của trường

ĐÌNH HUY

Hai nhà lãnh đạo và hai phu nhân tiến vào hội trường Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu với sinh viên

ĐÌNH HUY

Tại buổi giao lưu, các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã bày tỏ quan tâm tới chính sách về giáo dục, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Singapore; quan hệ đối tác kinh tế số - kinh tế xanh giữa hai quốc gia; những kinh nghiệm, bài học quý giá trên con đường học tập, rèn luyện để thành công của Thủ tướng Lý Hiển Long; chính sách thúc đẩy hợp tác giữa các đại học của Singapore với Việt Nam, đặc biệt trong một số lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo; kỳ vọng của các nhà lãnh đạo với thế hệ trẻ… 

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 7.

Hai thủ tướng cùng 2 phu nhân giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐÌNH HUY

Bên cạnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đã thẳng thắn chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các sinh viên.

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học.

Việt Nam - Singapore ký 7 văn kiện hợp tác quan trọng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.