Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội tại kỳ họp tháng 10

0 Thanh Niên Online

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, hiện chưa xác định vấn đề và bộ trưởng, trưởng ngành mà Quốc hội sẽ chất vấn; song Thủ tướng đương nhiên sẽ có trả lời chất vấn của Quốc hội.

Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội tại kỳ họp tháng 10 - ảnh 1

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trả lời báo chí tại họp báo

ngọc thắng

Chiều 19.10, tại họp báo trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, trả lời về các vấn đề sẽ đưa ra để Quốc hội lựa chọn chất vấn kỳ họp, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hiện Văn phòng Quốc hội đã nhận được ý kiến đề xuất của 54 đoàn, 23 đại biểu với 59 nhóm vấn đề và có tổng hợp bước đầu để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo ông Cường, hiện 59 nhóm vấn đề đề xuất này mới chỉ là tổng hợp bước đầu. Việc quyết định nhóm chất vấn và người trả lời chất vấn thuộc thẩm quyền của Quốc hội, do đó, dự kiến khoảng từ 27 - 28.10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ gửi xin ý kiến các đại biểu.

"Sau khi đại biểu gửi ý kiến về thì Thường vụ Quốc hội sẽ họp, quyết định vấn đề nào sẽ đưa ra chất vấn, bộ trưởng nào sẽ được chất vấn. Còn Thủ tướng thì đương nhiên sẽ có rồi”, Tổng thư ký thông tin.

Ông Cường nhắc lại tiêu chí chọn vấn đề chất vấn như những vấn đề bức xúc nổi lên trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước, được nhiều đại biểu, cử tri quan tâm; không chất vấn đề đã có trong nghị quyết chất vấn và nghị quyết giám sát chuyên đề của Quốc hội, Thường vụ Quốc hội trong thời gian 12 tháng…

“Tuy nhiên, đến thời điểm nay chưa nói được chủ đề gì, ai sẽ trả lời chất vấn”, Tổng thư ký Quốc hội nói.

Theo dự kiến, Quốc hội sẽ dành 3 ngày để chất vấn các thành viên Chính phủ trong đợt 3 đợt họp tập trung tại nhà Quốc hội diễn ra từ 8 - 14.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm