Thú vị cuốn 'nhật ký có màu về Hà Lan' của cô gái Việt đi du học

04/12/2023 12:12 GMT+7

Chia sẻ về những trải nghiệm đầy thú vị khi sống, học tập ở Hà Lan, một nữ du học sinh người Việt Nam nhận 'mưa tim' từ cư dân mạng.

Đào Hà Ny (23 tuổi) gọi những chia sẻ đó là "cuốn nhật ký có màu về Hà Lan" mà cô gái thực hiện làm kỷ niệm cho riêng mình, nhưng bất ngờ được nhiều người quan tâm, yêu quý.

"Hà Ny ở Hà Lan"

Tâm sự với phóng viên, Hà Ny cho biết mình là du học sinh vừa sang Hà Lan du học mới 4 tháng nay. Trong mắt cô gái trẻ, mọi thứ ở quốc gia này chứa đựng nhiều điều thú vị và mới mẻ, thôi thúc chị ghi lại những trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước, con người Hà Lan chia sẻ lên mạng xã hội thông qua kênh cá nhân "Hà Ny ở Hà Lan".

Thú vị cuốn 'nhật ký có màu về Hà Lan' của nữ du học sinh gen Z - Ảnh 1.

Chia sẻ về những trải nghiệm du học ở Hà Lan, Hà Ny nhận được "mưa tim" của cư dân mạng. Ảnh chụp nữ sinh ở Quảng trường Dam Square, thủ đô Amsterdam (Hà Lan).

NVCC

Theo đó, Hà Ny thường chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về đất nước Hà Lan thông qua những thước phim tự quay, về trải nghiệm hằng ngày, cách thích nghi với cuộc sống mới của một du học sinh Việt giữa trời Âu, cách chi tiêu ở một đất nước đắt đỏ, cách làm hồ sơ du học…

Ban đầu, cô gái Việt xem đó như một quyển nhật ký về hành trình du học của mình ở quốc gia châu Âu này, lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt trong hành trình học tập, khám phá một nền văn hóa mới. Đây cũng là cách để nữ sinh cập nhật tình hình của mình cho người thân và gia đình ở Việt Nam.

Tuy nhiên, cô gái bất ngờ khi những chia sẻ đó được nhiều người quan tâm tới vậy. Nhiều clip nhận được được hàng triệu, hàng trăm ngàn lượt xem, thích, bình luận và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khiến Hà Ny có chút bối rối, song cũng thấy thú vị vì có thể lan tỏa một chút năng lượng, góc nhìn tích cực trong hành trình du học của mình tới mọi người.

“Sở dĩ mình gọi đây là cuốn nhật ký có màu về Hà Lan bởi đây hoàn toàn là trải nghiệm cá nhân của mình với góc nhìn lạc quan. Mình không viết mà ghi lại quyển nhật ký này bằng những hình ảnh, thước phim sống động, màu sắc", Hà Ny lý giải.

Cố gắng phấn đấu

Vốn tốt nghiệp cử nhân tại một trường đại học tại TP.HCM, Hà Ny cùng một số anh chị em họ mở một quán cà phê tại Q.7 để kinh doanh. Sau đó, cô gái trẻ quyết định tiếp tục sự học của mình bằng việc chuẩn bị hồ sơ, kiến thức, bắt đầu hành trình sang một trường đại học tại TP.Groningen (Hà Lan) để theo học hệ thạc sĩ ngành quản trị marketing.

"Nhờ một suất học bổng tư nhân, mình sang đây du học mà không phải đắn đo về chi phí. Vì gia đình, cha mẹ của mình ở Kon Tum, gia đình không có nhiều điều kiện nên khi được du học Hà Lan, với mình là một sự may mắn và hạnh phúc", nữ du học sinh cho biết.

Thú vị cuốn 'nhật ký có màu về Hà Lan' của nữ du học sinh gen Z - Ảnh 2.

Ny cho biết sau 2 năm du học sẽ về Việt Nam làm việc.

NVCC

Bên cạnh việc tập trung cho việc học, Hà Ny cũng dành thời gian để thăm thú, khám phá TP.Groningen cũng như các tỉnh, thành phố lân cận và ấn tượng với vẻ đẹp thiên nhiên, đặc biệt là sự thân thiện, tốt bụng của người Hà Lan. Ny nói ở đây, chị cảm thấy gần gũi như ở nhà, ở quê hương Việt Nam của mình.

Để có thêm thu nhập và chi phí trang trải thêm cho hành trình du học, Hà Ny nói mình cũng có làm thêm vào thời gian rảnh rỗi và đó thực sự là một trải nghiệm đặc biệt. Tuy nhiên, cô gái vẫn ưu tiên việc học lên hàng đầu.

“Chương trình học của mình sẽ kéo dài trong 2 năm. Sau khi hoàn tất, mình sẽ trở lại Việt Nam để làm việc, đó cũng là mục tiêu mà mình xác định ngay từ đầu. Mình sẽ cố gắng học thật tốt để đạt được những mục tiêu đặt ra", Hà Ny quyết tâm.

Thú vị cuốn 'nhật ký có màu về Hà Lan' của nữ du học sinh gen Z - Ảnh 3.

Cô gái quê ở Kon Tum là niềm tự hào của gia đình khi có thành tích học tập tốt.

NVCC

Ông Đào Ngọc Thành (62 tuổi, ngụ Kon Tum) là cha ruột của Hà Ny cho biết khi con gái sang nước ngoài du học, vợ chồng ông đã rất lo lắng. Tuy vậy, ông tin con gái có thể thích nghi tốt môi trường mới với năng lực và bản lĩnh của mình.

Hằng ngày, ông đều vào xem “quyển nhật ký có màu về Hà Lan" của con gái để đỡ nhớ và biết con đang làm gì. “Chúc con gái học giỏi ở Hà Lan, có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Con luôn là niềm tự hào của cha mẹ và 2 em!", người cha nhắn nhủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.