Thừa nhận ‘yêu đương’ với tinh tinh, người phụ nữ bị cấm đến sở thú

22/08/2021 15:00 GMT+7

Một phụ nữ bị cấm thăm một con tinh tinh ở sở thú Bỉ sau khi bà này thừa nhận cả hai đang trong quan hệ “yêu đương”, theo bản tin trên Đài truyền hình ATV.

Bà Adie Timmermans đã lui tới thăm Chita, một con tinh tinh đực 38 tuổi, ở Sở thú Antwerp của Bỉ trong 4 năm qua. Suốt thời gian này, bà cho rằng cả hai xây dựng quan hệ tình cảm khắng khít đến mức có thể công nhận là “yêu đương”.
Tuy nhiên, Sở thú Antwerp Zoo thông báo bà Timmermans không được phép tiếp xúc Chita do con tinh tinh đã bị đồng bạn cùng bầy xa lánh.
Chia sẻ với Đài ATV, bà Timmermans nức nở: “Tôi yêu con tinh tinh và nó cũng yêu tôi. Tôi đâu đòi hỏi gì. Tại sao họ lại cướp nó khỏi tôi?”.
Sở thú Antwerp cho biết vì tốt cho Chita, phải ngăn chặn quan hệ giữa nó và một cá nhân người tiếp tục phát triển, theo RT hôm 21.8.
“Một con vật quá quan tâm người thì không được đồng bạn xem trọng. Chúng tôi muốn Chita thật tốt”, đại diện sở thú nói với bà Timmermans.
Bên cạnh thời gian tiếp xúc với người trong giờ thăm viếng, Chita phải giành đến 15 giờ với bầy. Nếu cứ bận rộn chơi với con người, con vật sẽ bị những con tinh tinh khác xa lánh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.