Thừa Thiên - Huế: Bộ đội biên phòng và người dân giải cứu cá voi gặp nạn

0 Thanh Niên Online

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng với người dân địa phương giải cứu thành công một con cá voi nặng khoảng 3 tấn gặp nạn dạt vào bãi biển.

Khoảng 5 giờ sáng nay 18.10, một con cá voi lớn bị sóng lớn đánh tấp vào bờ biển tại khu vực cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, H. Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã được cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân địa phương nỗ lực giải cứu thành công, đưa cá trở về với đại dương.

Thừa Thiên - Huế: Bộ đội biên phòng và người dân giải cứu cá voi gặp nạn  - ảnh 1

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng nỗ lực đẩy cá voi về lại với đại dương

Ngọc Bình

Con cá voi có trọng lượng nặng khoảng 3 tấn, dài 10m, sau khi bị sóng đánh dạt vào bờ đã mắc cạn, kiệt sức.

Bất chấp sóng to gió lớn, bộ đội, ngư dân cứu cá voi 3 tấn mắc cạn

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Vinh Hiền (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế) đã cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng với ngư dân địa phương tham giải giải cứu.

Con cá voi nặng hàng tấn đã được bộ đội và người dân đẩy ra lại ngoài khơi. Nhưng do sóng to gió lớn, trong khi cá voi đã kiệt sức nên nhiều lần đẩy ra vẫn bị sóng đánh dạt vào bờ trở lại.

Thừa Thiên - Huế: Bộ đội biên phòng và người dân giải cứu cá voi gặp nạn  - ảnh 2

Chú cá voi nặng khoảng 3 tấn dạt vào bờ và suy kiệt

Ngọc Bình

Sau nhiều lần nỗ lực giải cứu, cuối cùng lực lượng biên phòng và người dân cũng đã đưa được cá voi ra biển. Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên ở khu vực này có hiện tượng cá voi xuất hiện và bị mắc cạn vào bờ. Trước đó, 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa lớn, khu vực ven biển có gió giật cấp 6, biển động mạnh, sóng đánh cao từ 2 - 4m, triều cường dâng cao 1m. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cá voi gặp nạn bị sóng biển đánh dạt vào bờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm