Thừa Thiên - Huế công bố bản đồ cấp độ vùng dịch

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
19/10/2021 18:55 GMT+7

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố bản đồ cấp độ vùng dịch tại Thừa Thiên - Huế và quy định chi tiết đối với các đoàn công tác đến địa phương làm việc để chủ động khai báo, xét nghiệm, tuân thủ đi lại.

Chiều 19.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố bản đồ cấp độ vùng dịch tại Thừa Thiên - Huế, đồng thời hướng dẫn đường link để mọi người có thể theo dõi cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hai vùng màu vàng trên bản đồ là địa bàn TP.Huế và H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Theo bản đồ cấp độ vùng dịch cập nhật đến cuối ngày 19.10, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 2 vùng màu vàng (vùng nguy cơ trung bình) là TP.Huế và H.Phú Lộc.

Chốt kiểm soát y tế liên ngành tại TX.Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế dành cho đoàn đi ô tô dừng khai báo

Phước Nhật

Đoàn đến Thừa Thiên - Huế công tác cần thủ tục gì?

Trước đó, ngày 18.10, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành hướng dẫn tạm thời phương án phòng chống dịch Covid-19 cho các đoàn công tác đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo quy định, với các đoàn công tác đến từ các vùng cấp 1 (vùng xanh), vùng cấp 2 (vùng vàng): trước khi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế phải thông báo cho Sở Y tế, chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan được biết.

Địa phương khuyến cáo tất cả thành viên đoàn công tác nên có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ và giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19 (bằng giấy hoặc bằng sổ sức khỏe điện tử nếu đã được tiêm chủng) trước khi đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngoài ra, phải khai báo y tế trực tuyến đối với người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên - Huế trước 1 ngày. Trường hợp vướng mắc thì liên hệ về tổng đài hỗ trợ 19001075.

Đoàn công tác cam kết phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại nơi lưu trú.

Riêng đối với các đoàn công tác đến từ vùng cấp 2 (vùng vàng) nhưng chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trước khi thực hiện công việc phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi lưu trú.

Chuyến bay đón thai phụ từ TP.HCM về địa phương do tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức

N.D

Đối với các đoàn công tác đến từ các vùng cấp 3 (vùng cam), vùng cấp 4 (vùng đỏ), khi đến công tác phải có sự đồng ý bằng văn bản của UBND tỉnh hoặc Sở Y tế. Tất cả thành viên đoàn công tác phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ và giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 (bằng giấy hoặc bằng sổ sức khỏe điện tử nếu đã được tiêm chủng) trước khi đến.

Những người này cũng phải khai báo y tế trực tuyến người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên Huế trước 1 ngày tại địa chỉ và số điện thoại tổng đài đã công bố.

Ngoài ra, đoàn cần chủ động đăng ký địa điểm lưu trú với Sở Du lịch để lựa chọn các khách sạn đã được UBND tỉnh phê duyệt, thẩm định; phải đăng ký từ trước và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian làm việc tại tỉnh.

Đoàn sử dụng xe riêng hoặc xe vận chuyển chuyên dụng đã đăng ký phê duyệt từ trước. Xe chở đoàn công tác không được dừng, đỗ bất cứ địa điểm nào và không được gặp bất cứ ai trên đường đi từ chốt kiểm tra y tế đến nơi lưu trú (đã đăng ký), trong quá trình di chuyển từ nơi lưu trú đến nơi làm việc (đã được phê duyệt).

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em theo nguyên tắc dựa trên quyết định phụ huynh

Ngoài ra còn có các khuyến cáo về 5K và yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên ngay khi đến Thừa Thiên - Huế và 3 ngày/lần trong thời gian làm việc tại địa phương. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế sẽ bổ sung yêu cầu xét nghiệm đối với từng đoàn công tác.

Đoàn công tác từ vùng cấp độ dịch cấp 3 (màu cam) và cấp 4 (màu đỏ) đến làm việc tại Thừa Thiên - Huế cam kết phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại nơi lưu trú.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.