Thừa Thiên - Huế đồng ý nối lại đường bay Huế - TP.HCM, tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
06/10/2021 17:02 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản đồng ý nối lại đường bay nội địa Huế - TP.HCM và đề xuất mỗi tuần 1 chuyến khứ hồi trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Hôm nay 6.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có văn bản phúc đáp công văn của Cục Hàng không Việt Nam, đồng ý nối lại đường bay nội địa Huế - TP.HCM và đề xuất trước mắt khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần.

Chuyến bay do tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện đón 231 thai phụ cùng người thân trở về ngày 5.10

ảnh N.D

Theo văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Hoàng Hải Minh ký, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hiện địa phương đang tổ chức đón công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về theo đường hàng không và đường sắt.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề xuất, trước mắt với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TP.HCM.

Các đường bay còn lại, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có đánh giá và đề xuất với Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam khai thác bình thường trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Ngày 6.10: Cả nước 4.363 ca Covid-19, 10.033 ca khỏi | TP.HCM 1.960 ca

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam có Công văn số 4221/CHK-VTHK ngày 1.10.2021 gửi UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xin ý kiến về việc khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc nối lại đường bay nội địa Huế - TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.