Thừa Thiên - Huế: Mua nhằm ma túy giả, đến cơ quan công an tố bị cướp giật

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 bị can lừa bán ma túy giả để chiếm đoạt tài sản. Đồng thời xem xét người mua ma túy rồi tố bị... cướp giật.

Ngày 6.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Phan Đại Dương (34 tuổi) và Phan Văn Ngọc (30 tuổi, cùng trú P.Thuận Hòa, TP.Huế) vì có hành vi lừa đảo bán ma túy giả, chiếm đoạt tài sản.

Thừa Thiên - Huế: Mua nhằm ma túy giả, đến cơ quan công an tố bị cướp giật - ảnh 1

Cơ quan điều tra đang lấy lời khai đối với Lê Phan Đại Dương

Công Quang

Theo cơ quan điều tra, ngày 6.9.2021, Trần Anh Pháp (27 tuổi, trú TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) và Lê Thị Thu (27 tuổi, trú TP.Huế) liên hệ Dương để mua ma túy với số tiền 2,5 triệu đồng.

Dương không có ma túy nhưng phối hợp với Ngọc gói một số viên thuốc tây rồi bán cho Pháp, Thu để chiếm lấy số tiền 2,5 triệu đồng.

Không mua được ma túy thật, Pháp và Thu đến công an trình báo chuyện mình vừa bị "cướp giật 2,5 triệu đồng".

Sau một thời gian xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ, Công an TP.Huế làm rõ hành vi lừa đảo bán ma túy giả, chiếm đoạt tài sản của Lê Phan Đại Dương và Phan Văn Ngọc. Đồng thời, phối hợp các đơn vị liên quan để có biện pháp quản lý đối với Pháp và Thu có dấu hiệu liên quan đến mua bán ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.