Thừa Thiên - Huế: Về quê tránh dịch vẫn sử dụng ma túy trong khu cách ly

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
20/10/2021 12:20 GMT+7

Công an H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) vừa phát hiện và xử lý 2 thanh niên từ miền Nam về quê tránh dịch vẫn mang ma túy vào trong khu cách ly để sử dụng.

Ngày 19.10, Công an H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa phát hiện 2 thanh niên từ miền Nam về quê tránh dịch, ở trong khu cách ly tập trung vẫn sử dụng ma túy. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời điều tra làm rõ nguồn gốc số ma túy trên đã đưa vào khu cách ly tập trung bằng cách nào.

Dụng cụ tự chế để sử dụng ma túy của Cường và Phương

H.L

Hai thanh niên bị lập biên bản vi phạm vì hành vi sử dụng trái phép chất ma túy là Nguyễn Văn Cường (31 tuổi, trú tại xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc) và Nguyễn Văn Phương (30 tuổi, trú tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, vào lúc 19 giờ tối 18.10, cán bộ trực khu cách ly tập trung T17 (TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc) nghi vấn Cường và Phương sử dụng chất ma túy nên đã phối hợp với Công an huyện kiểm tra, xác minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại phòng số 5 có các dụng cụ tự chế nghi để sử dụng ma túy. Lực lượng chức năng tiến hành test nhanh số người trong phòng, kết quả Cường và Phương dương tính với chất ma túy. Hai thanh niên này cũng đã thừa nhận hành vi sử dụng ma túy.

Cường và Phương là những công dân về quê tránh dịch từ các tỉnh, thành phố phía Nam và được cách ly tại khu cách ly tập trung T17 từ đầu tháng 10 đến nay.

Trong thời gian cách ly tập trung, cán bộ trực tại khu cách ly phát hiện trong phòng của 2 thanh niên này có nhiều nghi vấn về tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy nên đã theo dõi và đồng thời phối hợp với Công an H. Phú Lộc kiểm tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.