Thuận Kiều Plaza của Vạn Thịnh Phát lại đóng cửa, hoang vắng

Đình Sơn
Đình Sơn
10/10/2022 20:49 GMT+7

Những tưởng Thuận Kiều Plaza về tay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ “hồi sinh” khi chủ đầu tư mới cải tạo, sửa chữa lại tòa nhà, khoác lên "bộ áo mới" màu xanh đọt chuối. Nhưng đến nay, dự án này tiếp tục bị bỏ hoang không biết đến bao giờ, nhất là trong bối cảnh bà Trương Mỹ Lan bị bắt.

Sau mấy năm hoạt động, đến nay Thuận Kiều Plaza với tên mới là The Garden Mall tiếp tục đóng cửa, bỏ hoang
ĐÌNH SƠN

Giữa tháng 8.2017 nhiều người khi đi qua dự án Thuận Kiều Plaza đã ngạc nhiên khi tòa chung cư đã hoạt động trở lại với tên gọi mới là The Garden Mall.

The Garden Mall gồm 3 tầng có tổng diện tích sàn trên 24.000m2, trong đó diện tích kinh doanh 13.000 m2 với nhiều tiện ích, dịch vụ, trong đó có cả nhà hát Théatre de ChoLon. Nhiều thương hiệu ẩm thực, mua sắm, giải trí lớn cũng đã đổ về đây.

Chiều ngày 10.10, khung cảnh vắng lặng, im ắng bao trùm cả tòa nhà khi nơi đây cửa đóng then cài. Tất cả các gian hàng, cửa hàng đã đóng cửa chỉ còn lại duy nhất Coop Food hoạt động. Để ngăn người lạ vào tòa nhà, chủ đầu tư cũng triển khai các bảo vệ túc trực ở đây. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đóng kín các cửa và cho giăng dây.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan kinh doanh ra sao?

Thuận Kiều Plaza được xây dựng trên khu đất có diện tích 9.971m². Công trình gồm ba tháp, mỗi tháp có 33 tầng, trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình tiện ích do Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn) và Kings Harmony của Hồng Kông liên doanh xây dựng từ năm 1994 đến 1999. Vốn đầu tư thời điểm đó khoảng 55 triệu USD.

Năm 2015, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã hoàn tất việc mua lại dự án này và tên mới The Garden Mall chính thức được công bố vào ngày 3.11.2017.

Khi dịch Covid-19 xảy ra, chủ đầu tư đã cùng với UBND TP.HCM cải tạo phần lầu 1 và 2 của tòa nhà thành bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường để tiếp nhận bệnh nhân. 1.000 giường bệnh chỉ được cải tạo ở khu vực trung tâm thương mại, không liên quan đến các căn hộ ở 3 tòa tháp.

Sau khi về tay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, dự án đã khoác lên bộ "áo mới" màu xanh đọt chuối
ĐÌNH SƠN
Tại thời điểm khai trương vào khoảng cuối năm 2017, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã về đây thuê mặt bằng mở cửa hàng sau nhiều năm bỏ hoang
ĐÌNH SƠN
Nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả các cửa hàng đã đóng cửa
ĐÌNH SƠN
Chỉ còn duy nhất siêu thị mini của Coop Food còn trụ lại
ĐÌNH SƠN
Nguyên nhân khiến các cửa hàng dọn đi là do buôn bán quá ế ẩm
ĐÌNH SƠN
Chiều ngày 10.10, xe tải vận chuyển hàng hóa đang bốc các giường của bệnh viện dã chiến đem đi nơi khác
ĐÌNH SƠN
Toàn bộ dự án lại "chìm" vào cảnh hoang vắng như trước đây
ĐÌNH SƠN
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.