Thúc đẩy các giải pháp nông nghiệp xanh

Chí Nhân
Chí Nhân
12/12/2023 09:03 GMT+7

'Spiro Carbon ASEAN' là một sáng kiến giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan trong việc thúc đẩy thực hiện các giải pháp thực hành nông nghiệp xanh ở cả Việt Nam, Thái Lan và các nước ASEAN.

Sáng kiến "Spiro Carbon ASEAN" được ra đời trên sự hợp tác của công ty Net Zero Carbon (NZC- doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giảm phát thải khí nhà kính) và Spiro Carbon (đơn vị chuyên về trí tuệ nhân tạo và cũng tập trung trong lĩnh vực nghiên cứu đo đạt các chỉ số carbon trong nông nghiệp).

Thúc đẩy các giải pháp nông nghiệp xanh - Ảnh 1.

Sáng kiến "Spiro Carbon ASEAN" được ra đời nhằm thúc đẩy các giải pháp nông nghiệp xanh

CTV

Spiro Carbon ASEAN sẽ tập trung vào hai thị trường chính là Thái Lan và Việt Nam sau đó mở rộng ra các nước khác trong khu vực ASEAN. Để sáng kiến thực thi hiệu quả, Net Zero Carbon đã hợp tác với các đối tác để triển khai giải pháp đổi mới nhằm giảm phát thải khí nhà kính, đặc biệt là khí metan từ quy trình trồng lúa. Hoạt động chung này sẽ mang lại lợi ích cho nông dân ở Thái Lan, Việt Nam và các nước ASEAN khác tham gia, giải quyết vấn đề phát thải khí metan từ ngành nông nghiệp, góp phần giảm thiểu hiện tượng nóng lên trên toàn cầu. Việc tiêu thụ các sản phẩm nanosilica sẽ thúc đẩy năng suất canh tác hữu cơ, thúc đẩy tính bền vững cho nông dân.

Sự hợp tác này tận dụng công nghệ AI của Spiro Carbon, chuyên phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả hình ảnh vệ tinh, để theo dõi và đánh giá mức giảm khí nhà kính trong trồng lúa. Dự án này nhằm mục đích hỗ trợ nông dân bán các tín chỉ carbon nhầm bảo đảm chất lượng sản phẩm đúng xu hướng thị trường và tăng thu nhập.

Ông Trần Minh Tiến, người đứng đầu NZC Việt Nam cho biết để triển khai sáng kiến này, tháng tới sẽ tổ chức hội nghị tại Đắk Lắk nhằm giới thiệu với bà con nông dân giải pháp mới trong canh tác nông nghiệp tại các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và Tây Nam bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.