Thực hư chuyện người phụ nữ lạ ôm con đến xin để tang nhạc sĩ Mạnh Phát

Ngát Ngọc
Ngát Ngọc
18/01/2019 13:34 GMT+7

Tập 7 Chân dung cuộc tình vừa lên sóng tối 17.1 đã mang đến những câu chuyện đời thường về cuộc sống của cố nhạc sĩ tài hoa Mạnh Phát qua lời kể của cô con dâu, gây nhiều bất ngờ cho khán giả truyền hình.

Nhạc sĩ Mạnh Phát được khán giả biết đến qua những ca khúc nổi tiếng như: Sương lạnh chiều đông, Mong người trở lại, Hoa nở về đêm, Nỗi buồn gác trọ… nhưng lại khá kín tiếng trong chuyện tình cảm và cuộc sống riêng tư. Ít người biết rằng nhạc sĩ là một người nghiện rượu nặng. Ông thường tụ họp cùng bạn bè uống rượu, trao đổi đề tài và cảm hứng sáng tác.
Cô Hương - con dâu nhạc sĩ Mạnh Phát chia sẻ: "Ba chồng tôi rất dễ chịu, thoải mái với con cái, không hà khắc, khó khăn gì hết. Tuy nhiên ông rất thích uống rượu, sáng sớm đi đến chiều tối mới về nên gia đình tôi cũng quen rồi vì những lúc như thế ông mới sáng tác ra nhiều ca khúc hay được. Mẹ chồng tôi cũng là người hiền lành, hiểu chuyện”.
Cũng vì thói quen uống rượu, nhạc sĩ Mạnh Phát đã "nảy sinh" một mối tình ở bên ngoài mà mãi đến khi ông mất, gia đình mới biết chuyện. Con dâu nhạc sĩ tiết lộ: “Vào ngày tang của ba, có một người phụ nữ ôm con đến xin được để tang ông nhưng lúc đó gia đình tôi không chấp nhận nên họ ra về. Người phụ nữ đó là người mà ba tôi quen lúc ông hay ra ngoài uống rượu”.
Trong chương trình, con dâu của nhạc sĩ Mạnh Phát bật mí thêm lúc ra Huế công tác, ông còn có một mối tình bí mật cùng một người con gái tên Hoa. Vì công việc mà nhạc sĩ và cô Hoa chỉ gặp nhau, hẹn hò vào buổi tối nên ông lấy đó làm cảm hứng ra đời cho ca khúc Hoa nở về đêm. Con dâu nhạc sĩ chia sẻ: “Cô Hoa rất nhiều lần cố gắng liên lạc với gia đình tôi, may mắn sao cuối cùng tôi và cô ấy cũng gặp được nhau và nghe lại chính câu chuyện tình ngày xưa của hai người”. 
Được mời đến chương trình, danh ca Phương Dung cũng bày tỏ sự xúc động không kém mỗi khi nhắc đến người có công đưa cô đến gần với khán giả hơn. Ca khúc Nỗi buồn gác trọ của nhạc sĩ Mạnh Phát chính là bàn đạp đầu tiên đưa Phương Dung nổi tiếng trong giới âm nhạc lúc bấy giờ. Nữ ca sĩ xúc động: “Tôi có một món nợ ân tình rất lớn với một người tạo cho mình chỗ đứng trong lòng khán giả, đó chính là nhạc sĩ Mạnh Phát. Không có anh, không có một Phương Dung như ngày hôm nay”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.