Thực hư giấy niêm phong cửa ô tô 'không được xuống xe' khi qua Bình Phước

0 Thanh Niên Online

Hình ảnh ô tô được dán giấy niêm phong trên cửa xe với nội dung 'Tài xế, người đi cùng trên xe không được xuống xe trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong quá trình di chuyển về Bình Dương' gây xôn xao dư luận.

Ngày 16.10, hình ảnh một ô tô được dán giấy niêm phong trên cửa xe với nội dung “Tài xế, người đi cùng trên xe không được xuống xe trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong quá trình di chuyển về Bình Dương” gây xôn xao gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng việc dán niêm phong này là không cần thiết và gây bất tiện. Ngay sau đó, UBND H.Bù Đăng và Công an tỉnh Bình Phước đã có thông tin về vấn đề này.

Thực hư giấy niêm phong cửa ô tô 'không được xuống xe' khi qua Bình Phước - ảnh 1

Hình ảnh giấy niêm phong được dán lên cửa xe lan truyền trên mạng xã hội

Không phải chủ trương của huyện

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Thị Diệu Hiền, Phó chủ tịch UBND H.Bù Đăng, xác nhận giấy niêm phong là do chốt kiểm soát thuộc địa bàn xã Đăng Hà (giáp ranh giữa Bình Phước và Lâm Đồng) dán vào ngày 10.10.

Theo bà Hiền, qua báo cáo từ lực lượng tại chốt, vào ngày 10.10, có một ô tô lưu thông từ hướng Lâm Đồng qua Bình Phước để về Bình Dương. Khi đến chốt kiểm soát tại xã Đăng Hà, người đi trên xe đưa ra các lý do cấp thiết, có người thân đang hấp hối và đề nghị các lực lượng dán niêm phong lên xe.

Thực hư giấy niêm phong cửa ô tô 'không được xuống xe' khi qua Bình Phước - ảnh 2

Giấy cam kết của chủ phương tiện khi qua chốt

UBND H.Bù đăng cung cấp

"Sau khi hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, UBND H.Bù Đăng đã chỉ đạo lực lượng tại chốt xác minh đối với tài xế này thì người này cho biết không phải mình là người chụp cũng như đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Đồng thời không biết ai đã chụp và đăng lên với mục đích gì", bà Hiền cho biết.

Bà Hiền cũng khẳng định đây không phải là chủ trương của huyện, mà chỉ là trường hợp cá biệt, được chốt kiểm soát linh động xử lý cho qua.

Ngày 16.10: Thông báo 88 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Chủ phương tiện cũng bất ngờ

Tối cùng ngày, bà T.T.P. (ngụ H.Phú Giáo, Bình Dương) xác nhận việc xe của mình khi qua chốt kiểm soát có dán niêm phong trên cửa xe như trên mạng xã hội.

“Tôi không hề chụp hình và không đăng hình ảnh đó lên mạng xã hội và tôi cũng không biết ai đã đăng lên, với mục đích gì. Cá nhân tôi và người đi cùng cảm thấy bình thường. Khi qua các chốt, chúng tôi thật sự có lý do cấp bách và cảm ơn chốt đã linh động cho qua. Thực tế tại chốt, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm, vệ sinh cá nhân và đổ đầy bình xăng và không có ý định ghé vào bất cứ đâu khi qua Bình Phước”, bà P. cho biết.

Đại tá Lâm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, cho biết hiện địa bàn tỉnh có 37 chốt giáp ranh với Bình Dương, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh và Đắk Nông. Các phương tiện muốn đi vào tỉnh Bình Phước hoặc "quá cảnh" qua tỉnh thì phải đi qua 5 chốt kiểm soát cấp tỉnh trên các tuyến đường QL13, ĐT.741, ĐT.752 (giáp ranh với Bình Dương), chốt kiểm soát trên đường Quốc lộ 14 (giáp ranh với Đắk Nông) và chốt kiểm soát trên đường ĐT.753 (giáp ranh với Tây Ninh).

Tại các chốt kiểm soát cấp tỉnh, các phương tiện sẽ được kiểm tra, nhận diện xe luồng xanh, mã QR Code, sau đó được cấp giấy phù hiệu nhận diện đến địa phương cấp huyện để tiếp tục hành trình giao, nhận hàng.

Bản tin Covid-19 ngày 16.10: TP.HCM ghi nhận dưới 1.000 ca | Tuần sau tiêm vắc xin cho trẻ em

Đối với các phương tiện, người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ thì đều được vào tỉnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của tỉnh. Đối với các phương tiện xe luồng xanh, xe du lịch đi qua địa bàn tỉnh thì cũng sẽ được cấp giấy nhận diện “xe quá cảnh” và được lưu thông qua địa bàn tỉnh Bình Phước bình thường.

"Sự việc cho tài xế qua chốt không phải chốt cấp tỉnh là cá biệt do địa phương cho phép. Qua sự việc trên, chúng tôi cũng đã chỉ đạo các lực lượng trực các chốt không được dán trên cửa xe mà phải dán trên phần kính phía trước xe để khi qua các địa phương dễ nhận diện, kiểm soát”, đại tá Lâm Văn Long cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm