Thực hư phát ngôn gây tranh cãi của hot TikToker Lê Thụy về cộng đồng LGBT

03/01/2023 09:27 GMT+7

Hot TikToker Lê Thụy đang nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều với phát ngôn liên quan đến cộng đồng LGBT. Vừa qua, nữ TikToker cũng chính thức lên tiếng về vụ việc.

Đoạn clip về phát ngôn gây tranh cãi của TikToker Lê Thụy đã bị cắt ghép khiến người xem hiểu lầm

chụp màn hình

Trong đoạn clip ngắn đang được lan truyền trên mạng xã hội, TikToker Lê Thụy và Công Ken có những bàn luận về chủ đề liên quan đến LGBT. Cụ thể, nam TikToker Công Ken nói: "Có những câu nói mà tôi cảm giác rằng bây giờ đang trend (xu hướng) như "tôi tự hào khi tôi là LGBT". Ngồi phía đối diện, Lê Thụy cảm thán: "LGBT cũng chỉ là LGBT thôi, có gì đâu mà tự hào dữ vậy".

Công Ken nói tiếp: "Tôi nghĩ rằng từ này (tự hào) dùng không đúng. Có ai nói rằng tôi tự hào vì mình là nam hay tôi tự hào vì là nữ không? LGBT cũng như nam hay nữ thôi, đều phải cống hiến, đều phải nỗ lực. Có những người họ vịn vào cái đó, vịn vào cái bất công mà họ đã từng trải qua. Tôi nói như vậy không phải là để phủ nhận những cái không công bằng mà LGBT từng nếm trải. Tôi biết là họ từng trải qua những khó khăn như thế nào. Nhưng đôi khi họ vịn vào cái đó để làm những hành động hơi ba chấm và làm ảnh hưởng đến người khác".

Phát ngôn "LGBT có gì đâu mà phải tự hào dữ vậy" của Lê Thụy gây tranh cãi trên mạng xã hội

chụp màn hình

Những chia sẻ của hai TikToker trong đoạn clip ngắn nói trên được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội và nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong đó, câu nói "LGBT có gì đâu mà tự hào dữ vậy" của TikToker Lê Thụy vấp phải sự phản ứng của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Theo đó, nhiều bình luận cho rằng nữ TikToker đã không hiểu về cộng đồng LGBT. Các ý kiến cho rằng Lê Thụy đang có cái nhìn không tốt về những người thuộc giới tính thứ ba. Một tài khoản bình luận: "Có thể vượt qua biết bao lời châm biếm, kỳ thị thì tự hào chả có gì là sai cả. Tôi tự hào vì tôi được thế giới công nhận". Người xem khác bày tỏ: "Vì mọi người không thuộc cộng đồng LGBT, không trải qua cảm giác đấu tranh, lo sợ để chấp nhận bản thân nên mọi người mới cảm thấy việc thừa nhận bản thân là một người trong cộng đồng LGBT không có gì là to tát, chính điều đó tạo ra cái nhìn khắt khe cho mọi người về vấn đề này". "Các bạn không có quyền chỉ trích bất kỳ ai với sự tự hào của riêng họ. Ai cũng có quyền bày tỏ lòng tự hào với những thứ tạo nên con người họ, về bản sắc sự độc đáo trong danh tính của họ, miễn là cách bày tỏ đó không làm hại đến ai", một tài khoản phản bác Lê Thụy.

Nữ TikToker cho biết chính cô cũng bị sốc, không còn nhận ra mình trong đoạn clip đã bị cắt ghép, chỉnh sửa thiếu nội dung đó

chụp màn hình

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng Lê Thụy không sai khi bày tỏ quan điểm của mình: "Thụy nói đúng mà nhỉ. Bạn có thể tự hào về những việc bản thân đã làm được, kể cả việc bạn đã dám come out (công khai giới tính). Nhưng chẳng có cơ sở gì để tự hào về thiên hướng tính dục cả", "Thì đúng rồi, có gì mà tự hào khi đó là việc bình thường mà xã hội dần chấp nhận. Hãy sống như người bình thường thì sẽ được đối xử như người bình thường thôi", "Nói sai miếng nào đâu mà tranh cãi, bình thường và bình đẳng vì là con người như nhau thôi...". Bên cạnh đó, nhiều ý kiến nhận định rằng nữ TikToker Lê Thụy phát ngôn không sai nhưng thái độ và cách diễn đạt câu nói có thể khiến cho người xem cảm thấy khó chịu.

Lê Thụy cho biết dù phía đơn vị làm video đã xin lỗi, cô vẫn bị ảnh hưởng và tổn thương tinh thần nặng nề

chụp màn hình

Trước những ý kiến trái chiều của cư dân mạng, TikToker Lê Thụy đã trực tiếp lên tiếng trên trang cá nhân. Cô cho biết đơn vị làm nội dung là Me podcast đã đăng đoạn clip lên TikTok khi cô chưa xem qua cũng như chưa được sự đồng ý. Đến khi được bạn bè gửi cho xem đoạn clip, chính cô cũng bị sốc bởi nội dung đã bị cắt ghép, chỉnh sửa thiếu bối cảnh, ngữ cảnh. Điều đó khiến Lê Thụy bị ảnh hưởng và tổn thương nặng nề. Theo nữ TikToker, trước giờ cô không có thói quen đính chính trước những bình luận, nhận định của cư dân mạng dành cho mình. Tuy nhiên, sau vụ việc vừa qua, vì đoạn clip bị cắt ghép thiếu nội dung khiến những người từng yêu mến Lê Thụy bày tỏ sự thất vọng, tức giận trước phát ngôn của cô.

Lê Thụy khẳng định cô không có phát ngôn gây ảnh hưởng đến cộng đồng LGBT cũng như không làm ra sản phẩm đó. Cô mong dân mạng sẽ không hiểu lầm mình vì đoạn clip bị cắt ghép kia. "Tôi đã liên hệ bên Me podcast để họ gỡ video xuống và cuối cùng thì họ cũng đã gỡ video gốc. Dù tôi đã nhận được lời xin lỗi từ phía họ, nhưng hệ quả mà video đó đem lại quá lớn, quá sức chịu đựng với tôi. Nếu mọi người theo dõi tôi đủ lâu thì cũng đủ biết tôi có rất nhiều anh chị em, bạn bè trong cộng đồng LGBT. Tôi biết ơn về sự hiện diện của họ trong cuộc đời của mình còn không hết thì làm sao có thể nói về họ như vậy. Tôi mong mọi người hãy xem trọn vẹn video vì nếu chỉ xem đoạn clip ngắn kia thì chắc chắn mọi người sẽ hiểu lầm", cô nói.

Lê Thụy tên thật là Lê Đặng Vũ Thụy, được biết đến là hot TikToker với kênh cá nhân 2,7 triệu lượt theo dõi và hơn 87 triệu lượt thích. Cô gái sinh năm 2000 nổi lên như một hiện tượng mạng nhờ lối nói chuyện hài hước, những video có thông điệp tích cực, giàu năng lượng trên mạng xã hội cùng cách thể hiện chẳng giống ai. Sau khi được nhiều người biết đến, Lê Thụy có lần gây tranh cãi khi xuất hiện tại sự kiện ra mắt MV. Cụ thể, nữ TikToker sinh năm 2000 "tự tin" tạo dáng và để lộ vùng dưới cánh tay rậm rạp trước ống kính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.