Thực hư về cái chết của nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan

0 Thanh Niên Online

Sau khi nhiều tờ báo loan tin một ngôi sao đang lên của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Afghanistan được cho là đã bị Taliban chặt đầu, nhiều cư dân mạng đã đặt nghi vấn về thông tin đó và người thân của nạn nhân đã lên tiếng.

Thực hư về cái chết của nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan - ảnh 1
Tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan Mahjabin Hakimi

CHỤP MÀN HÌNH NEW YORK POST

Tờ New York Post ngày 21.10 dẫn lại thông tin từ Independent tiếng Ba Tư cho hay vận động viên Mahjabin Hakimi của Câu lạc bộ bóng chuyền đô thị Kabul đã bị Taliban sát hại tại thủ đô Afghanistan. Huấn luyện viên của nạn nhân còn nói với Independent rằng Hakimi bị sát hại trong tháng 10 nhưng Taliban đe dọa và yêu cầu gia đình không được công bố.

Thông tin cô Hakimi bị sát hại cũng đã được nhiều báo khác đưa lại. Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội đã đặt nghi vấn về việc báo chí đưa tin về cái chết của Hakimi. Họ chỉ ra rằng cô Hakimi chết trong tuần đầu tiên của tháng 8, trước khi Taliban tiến vào thủ đô Kabul và giành quyền kiểm soát Afghanistan vào ngày 15.8, theo trang Alt News.

Nhà báo Deepa Parent cũng đã viết rằng cô đã nói chuyện với gia đình của Hakimi và họ nói rằng thông tin báo chí về cái chết của cô này “gây hiểu nhầm”, theo Alt News.

Một người dùng Twitter tên Raihana Hashimi, nói có quen với Hakimi, khẳng định cô này bị gia đình bên chồng giết chết 10 ngày trước khi Taliban kiểm soát Kabul.

Taliban giết 4 "kẻ bắt cóc", treo xác thị chúng

Sau đó, Alt News kết nối với một người thân của Mahjabin qua điện thoại và người này cho hay kể từ khi đính hôn vào năm 2020, cô Hakimi ở bên nhà chồng tại Kabul. Người thân của Hakimi còn tiết lộ cô có học bổng du học ở Mỹ và đó là nguyên nhân dẫn tới cuộc xung đột với gia đình bên chồng.

“Cô ấy không phải bị Taliban giết chết vào tháng 10. Cái chết của Hakimi xảy ra vào ngày 6.8 và thi thể của cô ấy được tìm thấy trong phòng tắm của hôn phu của cô ấy ở Kabul. Anh ta [hôn phu của Hakimi] nói Hakimi chết vì tự sát. Tuy nhiên, gia đình của chúng tôi nghi ngờ đó là trò bẩn thỉu do gia đình bên chồng của cô ấy làm”, người thân của Hakimi cho Alt News hay.

Hiện chưa có phản ứng của Taliban về những thông tin trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thổ Nhĩ Kỳ 'đáp trả' Mỹ ở đảo Cyprus

Thổ Nhĩ Kỳ 'đáp trả' Mỹ ở đảo Cyprus

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua cho biết Ankara sẽ gia tăng sự hiện diện quân sự ở khu vực phía bắc đảo Cyprus, sau khi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế về giao dịch quốc phòng đối với CH Cyprus vào đầu tháng này.